ขอเป็นกำลังใจให้สวนมะนาวแป้นท้ายไร่ครับ
ระยะปลูกมะนาวที่เหมาะสมคือการปลูกแบบลงวงบ่อซีเมนต์ใช้ระยะ 3x3 เมตร และแบบปลูกลงดินใช้ระยะ 5x5 เมตร
 
                        


สถิติผู้เยี่ยมชม
ขณะนี้ 12 คน
วันนี้ 603 คน
วานนี้ 973 คน
สัปดาห์นี้ 6,120 คน
เดือนนี้ 22,944 คน
ปีนี้ 149,434 คน
ทั้งหมด 6,216,470 คน
มากสุด: 14,874 คน (เมื่อ 30.07.2016)

สาระด่วนๆ

เคล็ดลับของสวนเรา
Update | | |สั่งซื้อกิ่งพันธุ์ได้ 3 ช่องทางคือ ทางโทรศัพท์: 086-202-2522 หรือทาง LINE ID: @tayrai หรือ ผ่านเว็บได้ที่นี่
Update  ขณะนี้กิ่งพันธุ์ที่ตอนไว้แล้ว ณ วันที่ 24/06/2018 มีจำนวน 2,123 กิ่ง ถูกจองไปแล้ว 1,976 กิ่ง สั่งจองได้ที่นี่
Update  กำหนดส่งกิ่งพันธุ์ให้ผู้สั่งซื้อครั้งต่อไปคือ วันที่ 25 มิถุนายน 2561 สั่งจองได้ที่นี่
คลิ๊กเพื่อดูภาพขนาดใหญ่ มาแล้วสำหรับ หนังสือคู่มือชาวสวนมะนาว ที่ถ่ายทอดจากประสบการณ์จริงของสวนมะนาวแป้นท้ายไร่ จ.พิจิตร กว่า 7 ปีในการรวบรวมเฝ้าสังเกต ทำการบันทึก บัดนี้ได้รวบรวมเป็นรูปเล่มสวยงามแล้ว โดยพิมพ์เป็นสีทั้งเล่ม เหมาะแก่การศึกษาและเก็บสะสม โดยชุดนี้ตีพิมพ์เป็นครั้งที่ 5 แล้ว สามารถคลิ๊กสั่งซื้อได้ที่นี่   หรือท่านที่ชำระเงินแล้วตรวจสอบได้ที่นี่
ร่วมแสดงความคิดเห็นหัวข้อนี้
 
00580 ขอเป็นกำลังใจให้สวนมะนาวแป้นท้ายไร่ครับ (อ่าน 4,093) แจ้งลบ

ก่อนอื่นต้องสวัสดีพี่นิพนธ์ และเพื่อนๆชาวสวนมะนาวครับ

ผมประดิษฐ์ จากชัยนาทครับ สวนมะนาวแป้นเจ้าพระยา ที่ได้พี่จากสวนมะนาวแป้นท้ายไร่เป็นต้นแบบ ตอนนี้ผมเดินตามรอยสวนมะนาวแป้นท้ายไร่มาได้ระยะหนึ่งแล้ว ทุกคำแนะนำและให้คำปรึกษา ทำให้สวนผมวันนี้มีกิ่งจำหน่ายแล้วเช่นกัน และขอขอบคุณสำหรับพี่นิพนธ์ ที่แนะนำลูกค้าให้ผม หลายรายทีเดียว ไม่ผิดหวังครับ

แต่สำหรับสวนมะนาวแป้นท้ายไร่ผมขอยกให้เป็นอันดับ 1 เลยครับ ทั้งน้ำใจ ความรู้ที่ถ่ายทอดกันแบบหมดเปลือกไม่หมกเม็ด แต่ผมก็พบเห็นครับว่ามีการโจมตีให้ร้ายบ้าง ก็ขอให้สู้ต่อนะครับพี่ ผมว่ากิจการใหญ่ขึ้นดีขึ้นย่อมมีคนแกล้งบ้างลองวิชาบ้าง ยังไงผมขอให้อย่าท้อแท้ และจะได้เป็นแหล่งความรู้สำหรับเกษตรกร สวนมะนาวต่อไปนะครับ

แบ่งปัน   Share
โดย: สวนมะนาวแป้นเจ้าพระยา เมื่อ 5 ปีที่แล้ว (2013-05-14)
ความคิดเห็นที่ 1 แจ้งลบ

**** แต่ผมก็พบเห็นครับว่ามีการโจมตีให้ร้ายบ้าง ก็ขอให้สู้ต่อนะครับพี่ ผมว่ากิจการใหญ่ขึ้นดีขึ้นย่อมมีคนแกล้งบ้างลองวิชาบ้าง ****


เห็นกระทู้นี้แล้วก็ไม่สบายใจนะครับ ผมสมาน เจ้าของกระทู้ที่ทวงกิ่งพันธุ์และขอเคลมกิ่งพันธุ์ ถ้าข้อความในกระทู้ที่คุณเจ้าของสวนมะนาวแป้นเจ้าพระยากล่าวถึงผมก็ขอชี้แจงตรงนี้ แต่ถ้าไม่ใช่ก็ต้องขอโทษ และขออภัยที่เข้าใจผิดด้วยนะครับ

สำหรับกระทู้ที่ผมตั้งขึ้นมาสอบถามทางสวนนั้นผมไม่ได้มีเจตนาโจมตีหรือให้ร้ายอย่างที่กระทู้ข้างบนโพสต์ไว้แต่ประการใด ทุกสิ่งทุกอย่างมันมีหลักฐานและผมก็ได้โพสต์จากรูปจริงทุกอย่างนะครับ ผมเองก็ชื่นชม และติดตามผลงานของสวนมะนาวแป้นท้ายไร่มาตั้งแต่แรก หนังสือผมก็ซื้อจากที่นี่ และยึดเอาประสบการณ์และวิชาความรู้ของสวนนี้ไว้เป็นแนวทางมาตลอด จนผมวางแผนทำสวนมะนาวขึ้นมา แต่ทุกอย่างมันต้องมีการวางระยะเวลาที่แน่นอน เพราะผมเชื่อในระบบของทางสวน ประกอบกับคำโฆษณาผลงานของทางสวนผมเลยตัดสินใจสั่งกิ่งพันธุ์จากที่นี่จำนวนหนึ่งมาดู เพื่อที่ว่าจะได้สั่งเพิ่มสำหรับการปลูกในสวนทั้งหมดของผม แต่ก็มาเจอเหตุการณ์ดังกล่าวตามกระทู้ที่ผมตั้งถามทางสวนไป

ผมเองก็เป็นมือใหม่ ไม่ใช่คนเคยทำ เพราะฉะนั้นการแกล้งการลองวิชาผมไม่มีทางทำได้นะครับ ส่วนการให้ร้ายนั้น ผมว่ามันเป็นคำที่รุนแรงเกินไป เพราะสิ่งที่ผมเจอ อย่างการรอคิวที่ล่าช้ามาก ผมเตรียมพื้นที่สำหรับการปลูกไว้แล้วแต่กิ่งพันธุ์ก็ไม่มา แต่เดิมทางสวนแจ้งว่าสามารถส่งกิ่งได้หลังจากโอนเงินแล้ว 2-3 วัน ตอนหลังได้เปลี่ยนเป็น 1-2 เดือนแทน หลังจากที่แจ้งปิดรับจองไปรอบหนึ่ง แล้วเปิดรับจองใหม่ก็มีการแก้ไขข้อความเรื่องการรอ ผมรอถึง 2 เดือนกว่าจะได้รับกิ่งพันธุ์ การทวงถามมันก็เป็นสิ่งที่ควรทำใช่หรือเปล่าครับ เพราะทางสวนแจ้งไว้ว่าจะส่งได้ 2-3 วัน ผมรอเป็นเดือนก็ต้องทวง รอจนจะสองเดือนก็ต้องทวงต่อ เพราะแปลงที่ผมจะปลูกมันจะแน่นไปเสียก่อน ผมเสียเงินจ้างเขาปรับที่ ไถ พรวน ขึ้นแปลงไปแล้วถ้าดินแน่นเสียก่อน ผมก็ต้องจ้างเขาใหม่ใช่หรือเปล่าครับ ยังไงรายละเอียดและข้อความก็ลองไปอ่านดูในกระทู้เสียก่อน ว่ามันมีการให้ร้าย เกินจริงตรงไหน

http://www.manowpan.com/topic422.html

http://www.manowpan.com/topic575.html

ที่กระทู้มันยาวไปเรื่อยๆ ก็เพราะว่าทางสวนไม่ยอมออกมาชี้แจง และให้เหตุผลที่มันตรงกับคำถาม หรือแจ้งปัญหาที่ทางสวนติดขัดอยู่ คนอื่นๆ ที่เจอปัญหาเหมือนกับผมเขาก็คอยคำตอบอยู่เหมือนกัน ถ้าทางสวนมาตอบ มาเคลียร์คำถามให้ตรงจุด ทุกคนเข้าใจตรงกันก็คงจะจบแค่นั้น และกระทู้ต่อมาเรื่องขอเคลม ผมก็แจ้งปัญหาที่เจอจริงๆ รูปทุกรูปที่โพสต์ไว้ ก็เป็นกิ่งพันธุ์ของทางสวนมะนาวแป้นท้ายไร่ที่ส่งมาทั้งสิ้น ไม่ได้แต่งรูป หรือเอากิ่งที่อื่นมาโพสต์ให้ร้าย ซึ่งทางสวนก็ทราบดีอยู่แก่ใจ ถ้าทางสวนออกมาตอบคำถามบ้าง มารับทราบปัญหา และชี้แจงเรื่องความผิดพลาด หรือแจ้งว่ามันคือมาตรฐานของทางสวน ที่ทางสวนส่งให้คนอื่นก็มีลักษณะต้นแบบเดียวกัน ผมก็จะได้รับทราบไว้ และจะจบคำถามไว้แค่นั้น แต่ทางสวนก็เงียบและไม่ยอมออกมาชี้แจงรายละเอียดอะไรเลย แล้วลูกค้าจะทำอย่างไรล่ะครับ มันเป็นสิทธิอย่างหนึ่งของลูกค้าไม่ใช่หรือครับ

อีกอย่างหนึ่งที่ผมอยากทราบก็คือ ทางสวนมีการจำหน่ายกิ่งพันธุ์ที่หน้าสวนด้วย ดูได้จากภาพคนที่มาเยี่ยมชมสวน ลักษณะกิ่งพันธุ์ที่ลูกค้าได้ไปมันมีลักษณะที่ดี และสมบูรณ์มากๆ ไม่เหมือนกับที่ทางสวนส่งให้กับลูกค้าทางไปรษณีย์เลย ซึ่งตรงนี้ผมก็ไม่ทราบว่าทางสวนจัดการเรื่องนี้อย่างไร ถ้าคนที่ไปซื้อถึงที่ ถึงจะได้กิ่งดีๆ ผมก็จะได้รับทราบไว้ และจะได้ไปรับเองถึงสวน จะได้กิ่งแบบนั้นกับเขาบ้าง

ถึงตรงนี้แล้ว ถ้าเจ้าของกระทู้นี้ติดต่อกับทางสวนอยู่เป็นประจำ ก็ช่วยชี้แจง และอธิบายถึงเหตุ และผลของการตั้งกระทู้ของผมให้ทางสวนทราบด้วยนะครับ และขอให้ทางสวนช่วยออกมาตอบกระทู้ให้ทุกคนได้ทราบด้วย เพราะมีอีกหลายคนรอคำตอบอยู่เช่นเดียวกับผม ผมไม่ได้มีเจตนาจะโจมตี หรือให้ร้ายแต่ประการใด ถ้าทางสวนยังนิ่งและไม่มีท่าทีที่จะชี้แจงอะไรเลย ผมก็ไม่รู้ว่าเจตนา หรือความเข้าใจของทางสวนตอนนี้คืออะไร มันต้องคุยกันทั้งสองฝ่าย ชี้แจง บอกความจริงออกมามันก็จบ ก็แค่นั้นเองครับ

สุดท้ายนี้ ถ้าข้อความของกระทู้นี้ ไม่ได้หมายความอย่างนั้น ผมก็ต้องขอโทษ และขออภัยเจ้าของกระทู้ด้วยนะครับ ที่ผมเข้าใจผิดไปเอง แต่ถ้ามันหมายถึงกระทู้ที่ผมโพสต์ก็ขอแก้ และเปลี่ยนคำว่า โจมตีให้ร้าย และแกล้งลองวิชา เสียใหม่ด้วยนะครับ เพราะมันดูรุนแรงเกินไปจริงๆ

จากใจครับ

ตอบกลับความคิดเห็นนี้
โดย: สมาน เมื่อ 5 ปีที่แล้ว (2013-05-14 20:25:26)

ความคิดเห็นที่ 2 แจ้งลบ

แนะนำคุณสมาน โทรหาเจ้าของสวนดีกว่าค่ะ รับรองได้รับคำตอบแบบจบแน่นอน ติดตามอ่านมานานแล้วมาโพสแบบนี้ดิฉันขอตั้งฉายานะค่ะว่า "นักเขียนเจ้าคารม"

ตอบกลับความคิดเห็นนี้
โดย: ฟักทอง เชียงใหม่ เมื่อ 5 ปีที่แล้ว (2013-05-14 22:08:57)

ความคิดเห็นที่ 3 แจ้งลบ

ของผมเคยสั่งซื้อ จากสวนมะนาวแป้นท้ายไร่เหมือนกันครับ...เจอปัญหาเหมือนกัน ..สั่งซื้อ 20 ต้น แต่ทางสวนจัดส่งให้แค่เพียง 18 ต้น ..แต่ผมก็ทวงนะครับ เลยจัดส่งมาให้ผมอีก 2 ต้น ..แต่ก็มีปัญหาอยู่นะครับ ว่าบางต้น รากออกน้อยจริงๆๆ...แต่มีต้นนึงนะที่ใบแห้ง แต่ก็เกือบตาย ใบหล่นหมดแต่ก็ใบใหม่ก็ออกมาถือว่ารอดได้ครับ..แต่ปัญหาจากการจัดส่งที่ผมสั่งกิ่งพันธุ์แหละครับ ผมสั่งซื้อหลายพันธุ์ ..ทั้งแป้นพิจิตร ตาฮิติ รำไพ ..แต่การจัดส่งไม่ละเอียด และไม่ตรงตามที่สั่งและโอนเงิน ไม่รู้ว่าพันธุ์ไหนเป็นพันธุ์ไหน ...ผมก็ขี้เกียจทวงถามมากไป ...ก็เลยแล้วๆๆกันไป...แค่ได้ครบ 20 ต้นตามที่สั่งก็พอใจแล้ว ...แต่ก็เข้ามาติดตามความรู้จากทางเวบ มะนาวแป้นนี่นะครับ เวบ ก็ให้ความรู้ดี แต่ปัญหาจัดส่งของทางสวนก็มีจริงๆๆ ...ไม่อยากให้ไปว่าร้ายว่าคนอื่นให้ร้ายทางสวนเพราะอาจจะมีเคสที่เจอปัญหาได้เช่นกัน...ขอบคุณครับ...ติเพื่อก่อและให้ปรับปรุงนะครับ...เกษตรกรไทยด้วยกัน ..เอาใจให้กัน..จะอยู่ได้นาน

ตอบกลับความคิดเห็นนี้
โดย: แทนแทน เมื่อ 5 ปีที่แล้ว (2013-05-15 11:40:42)

ความคิดเห็นที่ 4 แจ้งลบ

ติดตามมานานเป็นปีแล้วครับเว็บนี้ ผมประทับใจในข้อมูลที่ลงไว้แบบไม่มีที่ไหนทำมาก่อนครับ แต่บางคนผมก็มองว่าเล่นไม่เลิกนะครับ อย่างมีท่านผู้หนึ่ง ผมเห็นนำรูปมาโพสว่ารับกิ่งแล้วไม่สวย ผมอยากให้ความเป็นธรรมและเป็นกลางนะครับว่าท่านผู้นั้นควรเอากิ่งที่สั่งไปทั้งหมดมาลงด้วยครับ ไม่ใช่คัดต้นแต่ไม่สวยสวย มาลงแบบว่า ผมว่าท่านเล่นไม่เลิกครับ ดูลีลาแล้วน่าจะเป็นนักเขียนด้วยครับ

สำหรับผมเคยสั่งไป 50 กิ่ง มีกิ่งแบบรากออกน้อย 3 ต้น ผมก็โทรไปหาเจ้าของสวนเขาก็ส่งมาให้ แต่สำหรับผมผมว่าของแบบรากน้อยปะปนมานิดหน่อยถือว่าเป็นธรรมดา เพราะเมื่อเทียบกับสวนที่ผมเคยซื้อก่อนหน้านี้จากทางภาคเหนือ มีแคงเกอร์ติดมาเพียบเลย ผมว่าเสียแค่นี้ถือว่าคุ้มครับ แต่ก็ได้โทรแจ้งไปก็ไม่มีปัญหาใดๆครับ ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านครับ เล่นอะไรก็เบาๆกันหน่อยนะครับเรายังต้องอยู่กันอีกนาน

ตอบกลับความคิดเห็นนี้
โดย: คนสร้างทาง เมื่อ 5 ปีที่แล้ว (2013-05-15 12:45:35)

ความคิดเห็นที่ 5 แจ้งลบ

ผมขอยืนยันครับ ซื้อมา 3 ครั้งแล้วครับ รวม 450 กิ่ง ไม่มีปัญหาใดๆครับ ปลอดโรค รากน้อยไปหน่อยอาจจะมีบ้าง แต่ไม่พบว่าตายครับ เพาะลงถุงโดยใช้ขุยมะพร้าวผสมปุ๋ยอินทรีย์ตามสูตรของสวนท้ายไร่ รากเดินดีครับ ยืนยันและให้กำลังใจครับ

ตอบกลับความคิดเห็นนี้
โดย: ถนอม เมื่อ 5 ปีที่แล้ว (2013-05-15 14:21:00)

ความคิดเห็นที่ 6 แจ้งลบ

ครับ... ผมสมานครับ

ที่ผมไม่ได้โทรหาเจ้าของสวนโดยตรง เพราะว่าถ้าผมโทรหาแล้ว มีการแก้ปัญหาแล้วมันก็จบ แต่ถ้าปัญหาเดิมเกิดขึ้นกับลูกค้ารายอื่นอีก มันก็จะเป็นปัญหาไม่รู้จบ แต่ถ้ามีการออกมาชี้แจงจากทางสวนต่อหน้าเวป ลูกค้าทุกคนก็จะทราบปัญหาที่แท้จริงกันทุกคนพร้อมๆ กัน ไม่ใช่ว่าผมได้รับการชี้แจงอยู่คนเดียวครับ มีอะไรก็แจ้งกันไปตามปัญหาที่เกิดก็แค่นั้น แต่เรื่องเคลมไม่เคลม ผมก็ไม่ได้หวังอะไรตรงนั้น เพราะผมก็สั่งจากที่อื่นมาสำรองไว้แล้ว แต่ไม่อยากให้เกิดปัญหานี้กับลูกค้าท่านอื่นอีกแค่นั้นเอง โดยเฉพาะมือใหม่ทั้งหลาย ผมเองก็มือใหม่ เพราะถ้าเจออย่างนี้แล้ว และถ้าเขาสั่งเป็นจำนวนมากๆ เพื่อลงปลูกในสวน และสั่งจากที่เดียวมันจะเป็นปัญหาแน่นอ เพราะอาจจะปลูกไม่ทัน และได้กิ่งพันธุ์ที่ไม่สมบูรณ์

ส่วนเรื่องการโพสต์รูป รูปที่ผมโพสต์มา คัดมาจากมะนาวจำนวน 35 กิ่ง โพสต์รูปกิ่งที่มีปัญหาให้ดู จำนวนเป็นสัดส่วนก็มากกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ของกิ่งที่สั่ง ภาพรวมของกิ่งทั้งหมดผมก็โพสต์ให้ดูแล้ว ผมไม่ได้คัดมาแต่กิ่งที่มีปัญหานะครับ ยังไงกลับไปดูกระทู้ใหม่ได้ กิ่งที่ดีผมก็ลงให้ดูแล้ว กิ่งทั้งหมดก็ลงให้ดูแล้ว

http://www.manowpan.com/topic575.html

http://www.manowpan.com/topic422.html

สำหรับท่านที่ไม่มีปัญหากับเรื่องกิ่งพันธุ์ ก็ขอยินดีด้วย แต่กิ่งที่ผมได้รับมันมีปัญหาจริงๆ แต่ถึงตอนนี้แล้วผมก็ไม่ได้อะไรมาก เพราะผมปลูกเกือบเสร็จแล้ว แต่ที่มาโพสต์ก็เพราะอยากให้ลูกค้าท่านอื่นได้ทราบไว้บ้าง ถ้าอยากสั่งกิ่งพันธุ์จริงๆ ก็ให้ไปสั่งที่หน้าสวน หรือโทรติดต่อกับเจ้าของสวนโดยตรง น่าจะลดปัญหานี้ได้ แต่ที่มีปัญหานี้ก็เพราะมาจากการสั่งซื้อผ่านระบบอัตโนมัติหน้าเวปครับ

ถึงตอนนี้ถ้าทางสวนยังไม่มาชี้แจงอะไรผมก็คงจะไม่อะไรแล้ว ผมก็จะทำสวนของผมต่อไป ผมไม่ได้มีเจตนาร้ายอะไร แค่มาแชร์ปัญหาให้ทราบ และอยากให้ทางสวนแก้ไขปัญหาที่เกิดแค่นั้นเอง หากทุกท่านเห็นว่าผมประสงค์ร้ายกับทางสวน ผมก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย เพราะทุกอย่างเป็นเรื่องจริง และผมก็ไม่ได้สั่งซื้อจากที่นี่ที่เดียว ผมมีตัวตนอยู่จริง และเป็นเกษตรมือใหม่จริงๆ เข้ามาศึกษาก็จากเวปนี้ด้วย และเวปเกษตรพอเพียงด้วย ก็ขอโทษด้วยนะครับสำหรับท่านที่มองว่ากระทู้ของผมในแง่ร้ายเกินไป แต่ถ้าดูจุดประสงค์แล้ว ก็เพื่อให้ทางสวนรับทราบ และออกมาชี้แจงแค่นั้นเอง แต่ทางสวนก็เงียบ นิ่ง ไม่รับรู้อะไร กระทู้มันก็เลยยาว ก็ไม่อยากให้มันยาวไปกว่านี้แล้ว ทางสวนจะทำอะไร หรือไม่ทำอะไร ก็แล้วแต่นะครับ สุดท้ายผมก็ขอบอกว่าผมไม่ได้มีจุดประงสงค์ร้ายอะไร อย่างที่บางคนเข้าใจ ก็ไม่อยากให้มันบายปลายไปกว่านี้ ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ที่ดุลยพินิจของคนอ่านครับ ถ้าท่านที่เจอปัญหาเดียวกันกับผมก็คงเข้าใจ ท่านที่ไม่เจอและได้สิ่งดีๆ ไปก็คงเห็นว่าผมเป็นตัวร้าย ยังไงก็ลองชั่งน้ำหนักดูความเป็นจริงบ้างนะครับ เหรียญมันมีสองด้านเสมอ จริงไม่จริงยังไง ก็ตรวจสอบกันได้ครับ

ตอบกลับความคิดเห็นนี้
โดย: สมาน เมื่อ 5 ปีที่แล้ว (2013-05-15 19:58:48)

ความคิดเห็นที่ 7 แจ้งลบ

20180608 junda
http://www.airjordan3.us
http://www.hermesoutletstore.us.com
http://www.chloesunglassess.us
http://www.kate-spadeoutlets.in.net
http://hawks.nbajerseysstore.us.com
http://www.linksoflondon.org.uk
http://www.basketballjerseys.us.org
http://www.katespadeoutlets.net
http://www.alexandermcqueenshoes.us.com
http://www.coach-handbags.us.com
http://www.kobebryantshoes.in.net
http://www.oakleysunglassestm.us.com
http://www.pandoracharmssaleclearances.us.org
http://www.coachoutletcoupons.us.com
http://www.coachoutletonline-coachfactoryoutlet.us.com
http://www.coach-outletstore.us.org
http://www.uggboots-clearance.us.org
http://www.jordanshoes.us.com
http://www.canadagoose--outlet.ca
http://www.christianlouboutinoutletorg.us.com
http://www.ray-bansunglassesonsale.us.com
http://www.ralphlauren-polo.us.org
http://www.michaelkorsoutleok.us.com
http://www.truereligionoutletclearance.us.com
http://www.fit-flopssaleclearance.us.com
http://www.poloralphlaurencheap.us.com
http://www.michaelkorsoutletkors.org.uk
http://www.warriorsjersey.us
http://knicks.nbajerseysstore.us.com
http://www.oakleysunglassesoutletok.us.com
http://www.oakleysunglassesout1et.us.com
http://www.raybansunglassesrbs.us.com
http://www.airmax90.us.com
http://www.chopardjewelry.us
http://kings.nbajerseysstore.us.com
http://www.airmaxnike.org.uk
http://www.nbajerseysstore.us.com
http://www.michaelkorsoutletfactoryshop.us.com
http://www.ralphlaurenpoloshirtss.org.uk
http://www.cheapjordansoutlet.us.com
http://www.nikepresto.us
http://www.ferragamooutletstore.net
http://wizards.nbajerseysstore.us.com
http://www.mulberryoutlets.org.uk
http://www.canadagoose-outletstore.name
http://www.stephencurryshoess.us.com
http://www.raybanuk.org.uk
http://www.worldcupjerseys.us.com
http://www.longchampoutlet1.us.com
http://www.jameshardenjerseys.us
http://www.rosherunshoes.org.uk
http://www.yeezyboostoutlet.us.com
http://www.coachoutletofficials.us.com
http://www.ralphlaurenpolo-outlet.us.com
http://www.nikeshoesfree.us.com
http://www.poloralphlaurendiscount.us.com
http://www.yeezyboost350sale.us.com
http://www.realmadridjersey.us
http://www.reeboktrainers.me.uk
http://www.nbajerseysnike.us.com
http://www.adidastrainersshoes.co.uk
http://www.uggoutletstoress.us.com
http://www.nikeshoesofficial.us.com
http://www.michaelkorhandbags.us.com
http://www.undefeated.us.org
http://www.lecoqsportif.us.com
http://www.texansjerseys.us
http://www.coltsjersey.us
http://www.pololacostepaschers.fr
http://www.adidas-uk.me.uk
http://www.cheapjerseys-wholesale.us
http://www.soccer-shoes.us
http://www.jimmychooshoes.us.org
http://www.poloralphlaurenwholesale.us.com
http://www.coach-outletclearance.us.com
http://www.pradasunglasses.us.com
http://www.michaelkorshandbagss.us.com
http://www.guccioutletonlinestores.us.com
http://www.coachoutletfactoryshop.us.com
http://www.canadagooseoutletcoats.us.com
http://www.airmax90nike.org.uk
http://www.katespadeoutletstores.us
http://www.shoesbally.us
http://www.outlettruereligion.in.net
http://www.uggoutletonline-clearance.us.com
http://www.10deepclothing.us.com
http://www.truereligionjeansoutlet.co.uk
http://www.ralphlaurenpolo-shirts.co.uk
http://www.tagheuer.us.com
http://76ers.nbajerseysstore.us.com
http://www.coachoutletonlinecoachoutlet.us.com
http://www.nikeoutlets.us.org
http://www.oakleysunglasseswholesalez.us.com
http://www.christianlouboutinshoesoutlet.org.uk
http://www.belstaffjackets.us
http://www.michaelkorsoutletclearancer.us.com
http://www.keen.us.com
http://www.uggsoutlet.ca
http://www.harden.us.com
http://www.jeepshoes.us
http://www.canadagoosejacketssales.us.com
http://www.barcelonajersey.us
http://www.kd10nike.us.com
http://www.pandorajewelrycharm.us.com
http://www.oakleysunglassesewholesale.us.com
http://www.oakleysunglasseswholesaleusa.us.com
http://www.canadagooseuk.com.co
http://www.outletcanadagoosestores.us.com
http://www.katespadeoutletofficial.us.org
http://www.truereligionjeansoutletstore.us.com
http://www.canadagoosejacketsgoose.us.com
http://www.michaelkorsoutletfactorystore.us.com
http://www.kobe9elites.us.com
http://www.michaelkorscybermonday.us.com
http://www.gstarjeans.us
http://www.airjordanretro.com.co
http://www.michaelkorsoutletclearance-online.us.com
http://www.nikefactoryoutlets.us.com
http://www.long-champoutlets.us.com
http://www.jacketscanadagoose.ca

ตอบกลับความคิดเห็นนี้
โดย: xiaojun เมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว (2018-06-08 13:19:12)

ความคิดเห็นที่ 8 แจ้งลบ

http://www.michaelkorsoutletblackfriday.us.com
http://www.michaelkorsoutletdiscount.us.com
http://www.raybansunglassesseller.us.com
http://www.lacosteoutlet.us.org
http://www.nikeairmax.com.co
http://www.michaelkorsoutletks.us.com
http://www.oakley-sunglasses.me.uk
http://www.nfljerseyscheapwholesale.us.org
http://www.ralphlauren-saleclearance.org.uk
http://www.mulberryhandbagscom.org.uk
http://www.canada-gooseoutletonline.name
http://www.cheapnhljerseysstores.us.com
http://www.michael-korsoutletclearances.us.com
http://www.true-religionjeansoutlet.in.net
http://www.adidasyeezy-shoes.us.com
http://www.coachoutlet80off.us.com
http://www.michaelkors-handbags.in.net
http://www.katespadeoutletofficialsite.us.com
http://www.christianlouboutinoutletshoes.us.com
http://www.pandoracharmsstore.us.com
http://www.michaelkorsoutlets.co.uk
http://www.ralphlaurenpoloshirt.org.uk
http://www.coachfactoryoutletcoach.us.com
http://www.coachoutletsstorefactory.us.com
http://www.nfljerseysstores.us.com
http://www.fitflopssaleclearance.name
http://www.airjordan.us.org
http://www.poloralphlauren-sale.us.com
http://www.coachoutletonlinestoreofficial.us.com
http://www.valentinooutletstore.us.com
http://www.michaelkorsoutletsites.us.com
http://www.kobe-shoes.us
http://www.mlbjerseyscom.us.com
http://www.michaelkorsoutletfree.us.com
http://www.pandoracharmssaleclearances.us.com
http://www.ralphlauren-outlets.co.uk
http://www.long-champhandbags.me.uk
http://www.pandoracharmsofficials.us.com
http://www.truereligionjeanss.us.com
http://www.nfljerseyswholesalenfl.us.com
http://www.uggoutletclearances.us.com
http://www.pandorajewelrycheap.us.com
http://www.pandoraoutletstores.us.com
http://www.nikeshoesuk.org.uk
http://www.poloralphlaureninc.us.com
http://www.christianlouboutinoutletsales.us.com
http://www.canadagoosejackets-canada.ca
http://www.coachfactoryoutletstoreofficial.us.com
http://www.coachfactoryoutletofficials.us.com
http://www.coachfactoryoutlet.com.co
http://www.katespadeoutletinc.us.com
http://www.michaelkors-outlet.us.org
http://www.ralph-laurenpolooutlet.us.com
http://www.michaelkorsclearanceoutlet.us.com
http://www.cheapnfljerseysstores.us.com
http://www.pandoraoutletpandora.us.com
http://www.coachoutletssale.us.com
http://www.louboutinshoesoutlet.us
http://www.mbtshoescheap.us.com
http://www.pandoraoutletfactory.us.com
http://www.coachoutletonlineofficials.us.com
http://www.michaelkorsoutletoffice.us.com
http://www.raybansunglassesss.us.com
http://www.katespadehandbagsinc.us.com
http://www.nhljerseyscom.us.com
http://www.nikeoutlet.com.co
http://www.coachoutletonlineonline.us.com
http://www.coachoutlet-stores.eu.com
http://www.michaelkorsoutlet80off.us.com
http://www.coachoutletonlinecoach.us.com
http://www.louboutinshoesuk.me.uk
http://www.nikeshoesoutlet.us.com
http://www.michaelkorsoutletad.us.com
http://www.canadagoosejacketsshop.us.com
http://www.michaelkorsoutletk.us.com
http://www.goosecanada.name
http://www.toryburchoutlet-stores.us.com
http://www.coachoutletsonlinesale.us.com
http://www.pandoracharmsonlines.us.com
http://www.michaelkorsoutletfactorysale.us.com
http://www.christianlouboutinoutletstores.us
http://www.michaelkorshandbag.in.net
http://www.cheap-nfljersey.in.net
http://www.michaelkorsofficialsite.us.com
http://www.pandoraoutletonlines.us.com
http://www.poloralphlaurenfactorystores.com
http://www.coachoutletstoreonlines.com.co
http://www.michaelkorsoutletsclearance.us.com
http://www.michaelkorsoutletkor.us.com
http://www.michaelkorsoutlet-clearances.us.com
http://www.pandoracharmsshop.us.com
http://www.nfljerseyswholesalestore.us.com
http://www.pandorajewelryinc.us.com
http://www.katespadeonlineoutlet.us.org
http://www.ralphlaurenpolosale.us.com
http://www.cheapjordansforsale.us.com
http://www.mbt-shoes.us.com
http://www.adidassuperstars.us.com
http://www.canadagooseoutletonlineshop.com.co
http://www.canadagooseoutletshop.us.com
http://www.poloralphoutlets.us.com
http://www.true-religion.us.com
http://www.montblancpensinc.us.com
http://www.mlbjerseys.net
http://www.coach-outletonlinesale.us.com
http://www.cheapjordansfor-sale.us.com
http://www.truereligionjeansinc.us.com
http://www.katespadeonlineoutlets.us.com
http://www.poloralphlaurenshirt.us.com
http://www.uggboots-clearance.us.com
http://www.coachfactoryoutleta.us.com
http://www.supreme-clothing.me.uk
http://www.vansshoes.in.net
http://www.poloralph-lauren.in.net
http://www.nfljerseysonline.us.com
http://www.moncleroutletonline.us.org
http://www.coachoutletstoreofficials.us.com
http://www.canadagoose-outletonline.us.com
http://www.coachoutletfactorysale.us.com
http://www.guccioutletinc.us.org
http://www.adidasoutlet.com.co
http://www.coachfactoryoutletstore.us.org
http://www.uggsoutletuggoutlet.us.com
http://www.vibramfivefingers.us.org
http://www.katespadeoutletsite.us.com
http://www.coachoutletbags.us.com
http://www.valentino-outlet.us.com
http://www.christianlouboutinoutletinc.us.com
http://www.coachoutletstoresfactory.us.com
http://www.michaelkorsoutlet.name
http://www.moncleroutletofficial.us.com
http://www.pradaoutletstore.us
http://www.mcmhandbags.name
http://www.ralphlaurenoutletstore.org.uk
http://www.redbottomsshoes.us.org
http://www.michaelkorsoutletla.us.com
http://www.raybansunglassesdesigner.us.com
http://www.uggoutletstoreofficial.us.com
http://www.coachoutletonlineofficial.us.com
http://www.coach-outletonlinecoachfactoryoutlet.us.com
http://www.true-religionjeans.in.net
http://www.edhardyclothing.us.com
http://www.pandoracharmsinc.us.com
http://www.polooutletonline.us.org
http://www.outletuggshoes.us.com
http://www.coachoutletfactorysite.us.com
http://www.uggboots-stores.us.com
http://www.coachfactory-outlet.eu.com
http://www.cheapraybanssunglasses.com.co
http://www.cheapnfljerseysnfl.us.com
http://www.longchampoutlet.us.org
http://www.adidas-outlet.us.org
http://www.ferragamooutlets.us.com
http://www.katespadesaleoutlet.us.com
http://www.uggcanada.ca
http://www.pandoraoutletofficials.us.com
http://www.kate-spade.us.org
http://www.michaelkorsoutlet-store.us.org
http://www.polooutletstores.us.org
http://www.ralphlaurenpolooutlets.me.uk
http://www.christianlouboutinshoesuk.co.uk
http://www.airmax90nike.us.com
http://www.outletuggstore.us.com
http://www.coachoutletonliness.us.com
http://www.michaelkorsoutlet-clearance.in.net
http://www.toryburchoutletco.us.com
http://www.uggbootsonsale.us.com
http://www.oakleysunglasseswholesalec.us.com
http://www.nikekyrie.us.com
http://www.pandorajewelrybracelet.us.com
http://www.adidasyeezyshoess.us.com
http://www.polooutletstore.in.net
http://www.clarks-shoes.us.com
http://www.airmax2017.us.org
http://www.uggsoutletsstore.us.com
http://www.birkenstockshoes.us.org
http://www.cheapnfljerseyswholesalee.us.com
http://www.tory-burchoutletstore.us.com
http://www.cheapjordans-forsale.us.com
http://www.pradaoutlet-store.us.com
http://www.ultraboosts.us.com
http://www.oakleysunglassesonlinee.us.com
http://www.coachfactoryoutletsaleonlines.us.com
http://www.coachoutletsonlinefactory.us.com
http://www.pandoraoutletcheap.us.com
http://www.michaelkorsoutletwomen.us.com
http://www.nike-outletstore.us.com
http://www.coach-outletstore.eu.com
http://www.canadagoosejacketsca.com.co
http://www.coachfactoryoutletonlinestore.us.com
http://www.christianlouboutin-uk.co.uk
http://www.uggsoutletsite.us.com
http://www.mulberryhandbagsoutlets.org.uk
http://www.truereligionjeansofficial.us.com
http://www.michael-korsoutletofficial.us.com
http://www.fredperryoutlet.us.com
http://www.pumaoutletstore.us.com
http://www.canada-gooseoutletstores.name
http://www.ralphlaurenoutletonlinestore.us.com
http://www.canadagooseoutletofficials.us.com
http://www.ralphlaurenofficial.us.com
http://www.kate-spadeoutlets.us.com
http://www.mcmoutlet.us.org
http://www.michaelkorsoutletstoreus.us.com
http://www.coachoutletstores.com.co
http://www.polooutletus.us.com
http://www.yeezyboosts.us.com
http://www.coach-outletonlineclearance.us.com
http://www.oakleysunglasseswholesaleoak.us.com
http://www.raybansunglasseseyewear.us.com
http://www.kate-spadeoutlet.us.org
http://www.coachfactoryoutletsale.us.org
http://www.oakleysunglassesactive.us.com
http://www.nfljerseyswholesaleonline.us.com
http://www.pandoracharm.us.com
http://www.outlet-uggstores.us.com
http://www.michaelkorsoutletpro.us.com
http://www.monclerjacketss.org.uk
http://www.canadagoosejacketsstores.org.uk
http://www.truereligionjeans-sale.us.com
http://www.pandoracharmsus.us.com
http://www.coachoutlet-clearance.us.org
http://www.polooutletfactorystores.us.com
http://www.giuseppe-zanotti.in.net
http://www.coachoutletonlineoutlet.us.com
http://www.coach-outletcanada.ca
http://www.cheapsnapbacks.us.org
http://www.truereligionjeanscom.us.com
http://www.coachoutlethandbags.us.com
http://www.coachoutletsite.us.com
http://www.nikeoutletofficial.us.com
http://www.michaelkors-outlets.me.uk
http://www.pandoraoutletcom.us.com
http://www.mbtshoes-outlet.us.com
http://www.nfljerseyswholesaler.us.com
http://www.christianlouboutinoutletdiscount.us.com
http://www.poloralphlaurenfactorystores.us.com
http://www.pandoraoutletofficial.us.com
http://www.michaelkorsoutletu.us.com
http://www.poloralphlaurenfactory.us.com
http://www.michaelkorshandbagss.org.uk
http://www.polo-ralphlauren.org.uk
http://www.katespadeoutletonsale.us.com
http://www.adidasyeezyshoes.name
http://www.uggsoutletsboots.us.com
http://www.canadagoosejacketsofficial.ca
http://www.hermesbeltsoutlet.us.com
http://www.adidasnmd-shoes.us.com
http://www.pandoraoutletsale.us.com
http://www.ralphlaurenpoloshirts.me.uk
http://www.outletuggofficial.us.com
http://www.coachfactoryoutlet-stores.us.org
http://www.michaelkorsoutletfactorystores.us.com
http://www.canadagooseoutlet-sale.com.co
http://www.nbajerseys-cheap.us.com
http://www.michaelkorsoutletfactoryus.us.com
http://www.outletsugg.us.com
http://www.moncleroutlets.us.com
http://www.katespade-outlets.in.net
http://www.fitflops.in.net
http://www.officialuggsoutlet.us.com
http://www.mbtshoesclearanceoutlet.us.com
http://www.huarache.us.org
http://www.nikeshoesforwomen.us.com
http://www.canadagoosejacketsstore.com.co
http://www.cheapjerseyswholesalenflshop.us.com
http://www.pandorasoutlet.us.com
http://www.polooutletstore.us.org
http://www.coachoutletss.us.com
http://www.fitflopsaleclearance.us.com
http://www.uggboots-canada.ca
http://www.birkenstockoutlets.us.com
http://www.pandorajewelryco.us.com
http://www.pandoraoutlets.us.com
http://www.oakleysunglassesorg.us.com
http://www.uggoutletstores.ca
http://www.edhardy.us.org
http://www.nike-shoes.us.com
http://www.guccioutletsale.us.org
http://www.michael-korshandbags.in.net
http://www.coachoutletonlinefactorys.us.com
http://www.nikeoutlet.name
http://www.pandoracharmsjewelry.com.co
http://www.michaelkorsoutletmichael.us.com
http://www.oakleysunglasseswholesaleca.us.com
http://www.toryburchoutlet.us
http://www.cheapmlbjerseysforsale.us.com
http://www.fitflops-saleclearance.us
http://www.nfljerseyswholesalenike.us.com
http://www.canadagoosejacketscoat.us.com
http://www.raybansunglassesshopping.us.com
http://www.coachfactoryoutletss.us.org
http://www.canadagooseoutletsonline.us.com
http://www.nikeshoess.us.com
http://www.truereligionjeansco.us.com
http://www.coach-factoryoutlets.eu.com
http://www.fredperrypolo-shirts.us.com
http://www.michaelkors-outletofficial.us.com
http://www.nikeoutletnike.us.com
http://www.truereligionjeanoutlet.us.com
http://www.coachsoutletsale.us.com
http://www.adidasnmd-r1.us.com
http://www.christianlouboutinoutletofficial.us.com
http://www.manoloblahnik.us.org
http://www.longchampoutletonlinestore.us.com
http://www.coachoutletonlinesite.us.com
http://www.pandorajewelryfactory.us.com
http://www.pandoraoutletco.us.com
http://www.adidasnmdr2.us.com
http://www.christianlouboutinoutletin.us
http://www.poloralphlaurennpolo.co.uk
http://www.ralphlaurenshirts.me.uk
http://www.polo-ralphlaurenoutlet.me.uk
http://www.katespadestoresoutlet.us.com
http://www.ferragamoshoessale.us.com
http://www.raybansunglasseswayfarer.us.com
http://www.adidasnmdblack.us.com
http://www.asics-runningshoes.us.com
http://www.poloralphlaurenshirts.org.uk
http://www.coachoutletstoreclearance.us.com
http://www.airmax90trainers.org.uk
http://www.canadagooseoutletcanadian.us.com
http://www.raybansunglassessite.com.co
http://www.canadagoose-outletstores.name
http://www.cheapjordanss.us.com
http://www.uggscanadaoutlet.ca
http://www.canadagoosejacketscg.co.uk
http://www.michaelkorshandbagsstore.us.com
http://www.canadagooseoutlet-stores.name
http://www.pandora-jewelryclearance.us.com
http://www.canadagoosejacketsstores.us.com
http://www.supremeoutlets.us.com
http://www.pandoracharmssaleuk.org.uk
http://www.katespadeoutletsale.us.org
http://www.michaelkors-outletclearances.us.com
http://www.nfljerseysnfl.us.com
http://www.poloralphlaurenpolo.me.uk
http://www.canadagoosejacketsofficial.org.uk
http://www.coachoutletcoachfactoryoutlets.us.com
http://www.mont-blancpensonline.us.com
http://www.oakleysunglassessaleoutlet.us.com
http://www.ray-bansunglasses.net.co
http://www.mbtshoes.in.net
http://www.nfljerseyssale.us.com
http://www.michaelkorsoutletmkr.us.com
http://www.canadagoosejacketsofficial.com.co
http://www.poloralphlaurenonlines.us.com
http://www.giuseppezanottioutlet.us.com
http://www.katespadeoutlets.org
http://www.canada-gooseoutletonline.us.com
http://www.nike-shoes.us.org
http://www.michaelkorshandbagss.co.uk
http://www.pandoracharmsfactory.us.com
http://www.raybansunglassesseller.com.co
http://www.cheapuggboots.name
http://www.polo-ralphlauren-pascher.fr
http://www.poloralphlaurenstore.us.com
http://www.true-religionoutletstore.us.com
http://www.canadagooseoutletsite.us.com
http://www.coachoutletsalefactory.us.com
http://www.pandoraoutletonline.us.com
http://www.katespade-handbagsoutlet.us.com
http://www.coachoutletstoreonlineofficials.us.com
http://www.michaelkorsoutletbrand.us.com
http://www.kate-spadeoutlet.us.com
http://www.michaelkorsoutletstorefactory.us.com
http://www.lunetterayban.fr
http://www.coach-factoryoutlets.us.com
http://www.cheapnfljerseysonlines.us.com
http://www.montblancpenscom.us.com
http://www.pandoraoutletcharms.us.com
http://www.airjordan4.us
http://www.poloralphlaurenshirt.org.uk
http://www.michaelkorsoutletonlinesite.us.com
http://www.rolex-replicawatches.us.org
http://www.pandoraoutletclearance.us.com
http://www.prada-handbags.us.org
http://www.ugg-bootscanada.ca
http://www.canadagoosejacketsshop.ca
http://www.pandorajewelryofficials.us.com
http://www.adidasoutlet.us.org
http://www.converseshoes.me.uk
http://www.canadagooseoutletsaleonline.us.com
http://www.oakleysunglasseswholesaleoa.us.com
http://www.adidasshoes.us.org
http://www.uggoutletssale.us.com
http://www.ralphlaurenpolosale.org.uk
http://www.coachoutletonlineinc.us.com
http://www.uggsoutletstores.ca
http://www.yeezyboost350.org.uk
http://www.mbtshoesuk.org.uk
http://www.christianlouboutinukshoes.org.uk
http://www.uggs-outletstore.us.com
http://www.yeezyboost350-v2.us.com
http://www.coach-outletonlines.eu.com
http://www.katespadeoutlets.name
http://www.ralphlaurenoutletstores.us.com
http://www.polooutletshop.us.com
http://www.monclerjacketscoats.org.uk
http://www.michaelkorsoutlet-online.in.net
http://www.uggbootsoutlet.ca
http://www.uggoutletshoes.us.com
http://www.nikeoutletfactory.us.com
http://www.coachoutletonlinecoachfactoryoutlets.us.com
http://www.raybansunglassesfree.us.com
http://www.raybansunglassesformen.com.co
http://www.fredperrypolo.org.uk
http://www.fredperrypoloshirts.org.uk
http://www.lebron-jamesshoes.us.com
http://www.canadagoosejacketssale.us.com
http://www.raybansglasses.com.co
http://www.cheapnfljerseysclearance.us.com
http://www.hermesbirkins.us.com
http://www.uggsoutletfactory.us.com
http://www.mbtshoesoutlets.us.com
http://www.pandorajewelryorg.us.com
http://www.rolex-watchesoutlet.us.com
http://www.coachoutletsfactorystore.us.com
http://www.oakleysunglasseswholesaleoke.us.com
http://www.truereligion-outletstore.us.com
http://www.montblancpenss.com.co
http://www.coachoutletorg.us.com
http://www.pandorajewelryclearance.us.com
http://www.pandoracharmsoutlet.org.uk
http://www.michaelkorsoutletwholesale.us.com
http://www.mulberryhandbagsuk.co.uk
http://www.poloralphlaurenoutlet-uk.org.uk
http://www.christianlouboutinoutletshop.us.com
http://www.michaelkorsoutletonlineshops.us.com
http://www.polooutlet.us.org
http://www.poloralphlauren-shirts.us.com
http://www.oakley-sunglasses.org.uk
http://www.michael-korsoutlets.org.uk
http://www.oakleysunglasseseyewear.us.com
http://www.christianlouboutinoutletonlines.us.com
http://www.coachoutletcoachoutletstore.us.com
http://www.airjordan-retro.us.com
http://www.michaelkorsoutlet-onlinestores.us.com
http://www.offwhite.us.org
http://www.michaelkorsoutletstoresale.us.com
http://www.coachoutlet-store.com.co
http://www.ralphlaurenpolos.org.uk
http://www.superdryclothing.co.uk
http://www.mulberryhandbagss.co.uk
http://www.coachoutletonlinesofficial.us.com
http://www.coachoutleto.us.com
yaoxuemei20180621

ตอบกลับความคิดเห็นนี้
โดย: yaoxuemei เมื่อ 3 วันที่แล้ว (2018-06-21 09:04:17)


กรอกข้อมูลเพื่อร่วมแสดงความคิดเห็น
  ใช้ถ้อยคำที่สุภาพ, ไม่มีเนื้อหาในเชิงกล่าวหา ให้ร้าย หรือ หมิ่นประมาทผู้อื่น, ไม่มีเนื้อหาที่เจตนาก่อให้เกิดความเข้าใจผิด หรือ เจตนาให้เกิดความขัดแย้ง, ไม่มีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม และ ผิดกฎหมาย, ไม่มีเนื้อหาโฆษณาสินค้าหรือบริการ
ชื่อของคุณ
อีเมล์ของคุณ
รูปภาพ JPG หรือ GIF ขนาดไม่เกิน 300 kb
รายละเอียด
รหัสCaptcha Image Reload Image
ป้อนรหัส
 

 
Live Chat