ปูนขาวแก้ไขปรับปรุง ดิน น้ำ กรดด่าง
ระบบน้ำในการปลูกมะนาวนั้นห้ามเด็ดขาดคือระบบน้ำหยด เพราะรากของมะนาวจะแผ่ไปรอบๆจึงเหมาะกับการให้น้ำแบบหมุนหรือแบบปริงเกอร์
 
                        


สถิติผู้เยี่ยมชม
ขณะนี้ 31 คน
วันนี้ 1,056 คน
วานนี้ 1,249 คน
สัปดาห์นี้ 2,305 คน
เดือนนี้ 21,577 คน
ปีนี้ 184,638 คน
ทั้งหมด 6,573,427 คน
มากสุด: 14,874 คน (เมื่อ 30.07.2016)

สาระด่วนๆ

เคล็ดลับของสวนเรา
Update | | |สั่งซื้อกิ่งพันธุ์ได้ 3 ช่องทางคือ ทางโทรศัพท์: 086-202-2522 หรือทาง LINE ID: @tayrai หรือ ผ่านเว็บได้ที่นี่
Update  ขณะนี้กิ่งพันธุ์ที่ตอนไว้แล้ว ณ วันที่ 18/06/2019 มีจำนวน 209 กิ่ง ถูกจองไปแล้ว 1,063 กิ่ง สั่งจองได้ที่นี่
Update  กำหนดส่งกิ่งพันธุ์ให้ผู้สั่งซื้อครั้งต่อไปคือ วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 สั่งจองได้ที่นี่
คลิ๊กเพื่อดูภาพขนาดใหญ่ มาแล้วสำหรับ หนังสือคู่มือชาวสวนมะนาว ที่ถ่ายทอดจากประสบการณ์จริงของสวนมะนาวแป้นท้ายไร่ จ.พิจิตร กว่า 7 ปีในการรวบรวมเฝ้าสังเกต ทำการบันทึก บัดนี้ได้รวบรวมเป็นรูปเล่มสวยงามแล้ว โดยพิมพ์เป็นสีทั้งเล่ม เหมาะแก่การศึกษาและเก็บสะสม โดยชุดนี้ตีพิมพ์เป็นครั้งที่ 5 แล้ว สามารถคลิ๊กสั่งซื้อได้ที่นี่   หรือท่านที่ชำระเงินแล้วตรวจสอบได้ที่นี่
ร่วมแสดงความคิดเห็นหัวข้อนี้
 
00186 ปูนขาวแก้ไขปรับปรุง ดิน น้ำ กรดด่าง (อ่าน 85,959) แจ้งลบ

ปัญหาของการปรับค่าความสมดุลของดินและน้ำให้มีความปกติ วิธีการหนึ่งในกระบวนการแก้ปัญหาดังกล่าว คือ "ปูนขาว" ซึ่งใช้ในกรณีที่เราทราบ

ว่าดินหรือน้ำมีความเป็นกรดสูง หากแต่ว่าปูนขาวที่มีอยู่ทั่วไปที่ จะนำมาใช้ทางการเกษตรมีมากชนิด แต่อย่างไรก็ตามคุณสมบัติทางกายภาพ หรือสิ่งที่เรามองเห็น

นั้นมันมีลักษณะที่ไม่ต่างกันเลย จะทำอย่างไรเพื่อจะนำมาใช้ได้อย่างถูกต้อง ในวันนี้ทางรายการสาระความรู้ทางการเกษตรจากคณะทรัพยากรธรรมชาติ จะขอนำ

เสนอเรื่องของปูนขาวที่ ใช้ทางการเกษตรมาบอกกล่าวกันค่ะ

วัตถุประสงค์หลักของการนำปูนขาวมาใส่ลงในดินหรือน้ำก็คือ เมื่อสภาพของดินและน้ำมีความเป็นกรดสูง การใส่ปูนขาวลงไปเป็นการแก้ปัญหาเพื่อลด

ระดับความรุนแรงของกรดในดินและน้ำ ทำให้ ธาตุอาหารพืชละลายได้ดี รวมทั้งช่วยเพิ่มธาตุอาหารแคลเซียมและแมกนีเซียมให้แก่พืชไปในตัวด้วย นอกจากนั้นแล้ว

การใส่ปูนขาวลงไปก็ยังเป็นการลดความรุนแรง หรือฆ่าเชื้อ
จุลินทรีย์ที่เป็นสาเหตุของโรคพืช โรคสัตว์ ในพื้นที่นั้นๆ ได้อีกด้วยค่ะ

โดยทั่วไปแล้ว "ปูนขาว" ที่มีจำหน่ายในท้องตลาดอยู่ทั่วไปมีหลายชนิด จะมีความแตกต่างกันในคุณสมบัติทางเคมี แต่คุณสมบัติทางกายภาพหรือดู

จากภายนอกจะเหมือนๆ กันจนเกิดความสับสนต่อ
ผู้ใช้ จึงต้องทำความเข้าใจประเภทของปูนขาวแต่ละชนิดดังนี้นะคะ

ปูนขาวชนิดที่1 คือ หินปูนบดละเอียด จะเป็นพวกหินฝุ่น ขี้เลื่อยหินอ่อน เปลือกหอยบดละเอียด ทั้งหมดนี้มีคุณสมบัติทางเคมีอย่างเดียวกัน เป็นปูน

ขาวตัวหลักที่เกษตรกรสามารถนำไปใช้แก้ไขดินเป็นกรดได้ มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า แคลเซียมคาบอร์เนต (CaCo3)

ปูนขาวชนิดที่2 คือ ปูนมาร์ล (Marl) คือหินปูนที่ผุกร่อนตามธรรมชาติ เกิดการสลาย เป็นก้อนเล็กๆ มีความอ่อนตัวลงกว่าเดิม เกิดตาม

บริเวณภูเขาหินปูนในประเทศไทยมีพบที่ จังหวัดลพบุรี และสระบุรี หลังจากหินปูนผุพังแล้วจะทับถมเป็นชั้น ๆ อยู่ใต้ดิน บริเวณที่เป็นชั้นของปูนมาร์ลอยู่ใกล้ผิวดินจะ

ถูกนำมาใช้ในการเกษตร มีแร่ธาตุพวกแคลเซียมมาก
ปูนขาวชนิดต่อไปคือ ปูนขาวหรือปูนชื้น แต่จริง ๆ ไม่ได้ชื้น ปูนขาวชนิดนี้หล่ะค่ะที่มีขายตามร้านวัสดุก่อสร้างทั่ว ๆ ไป บรรจุถุงขายใช้ผสมปูนซีเมนต์

เป็นปูนฉาบในการก่อสร้างกันมาก เราสามารถนำมาใช้แก้ดินเป็นกรด "โดยเฉพาะการแก้ไขน้ำเป็นกรด จะใช้ปูนขาวชนิดนี้ "กรรมวิธีในการผลิตปูนชนิดนี้ เกิด

จากการเผาหินปูน หรือเปลือกหอย เมื่อได้ปูนเผา (CaO) ขณะร้อน ๆ ก็ฉีดน้ำเข้าไปทำปฎิกิริยาเกิดเป็นแคลเซียมไฮดรอกไซด์ (Ca(OH) 2 มีราคาแพง

เมื่อละลายน้ำจะไม่ร้อน

ปูนขาวชนิดที่3 คือ ปูนเผา เป็นหินปูนหรือเปลือกหอยนำมาเผาจนสุก ปล่อยให้เย็นแล้วบดละเอียด มีฤทธิ์ที่ มีปฏิกิริยากับกรดรุนแรง ขณะละลายน้ำ

จะรู้สึกร้อน หากใส่ใกล้ต้นพืชอาจทำให้เหี่ยวเฉา หรือตายได้ต้องระวังอย่าให้สัมผัสโดยตรง มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า แคลเซียมออกไซค์ (CaO)
ปูนขาวชนิดที่4 คือ ปูนโดโลไมท์ เป็นหินปูนที่มีแมกนีเซียมปนอยู่ มีความเป็นด่างต่ำ ลักษณะเหมือนหินปูนบดละเอียด หากจะพิสูจน์ว่าปูนขาว

ชนิดไหนคือโดโลไมท์หรืออันไหนเป็นหิน ปูนบด จะต้องทำการวิเคราะห์ทางเคมีในห้องปฏิบัติการเพื่อหาปริมาณของแมกนีเซียมที่เจือปนอยู่ ปูนโด

โลไมท์เรียกทางวิทยาศาสตร์ว่า แคลเซียมแมกนีเซียม คาร์บอเนต CaMg (Co3)2 โดยทั่วไปราคาจะแพงกว่าหินปูนแต่ถูกกว่าปูนก่อสร้าง

เมื่อใช้ปูนชนิดนี้จะได้ธาตุอาหารของแพลงตอนพืชพวกแมกนีเซียม แคลเซียมเพิ่มเติมอีกด้วยค่ะ

สำหรับวิธีการใช้ปูนขาวแต่ละชนิดจะมีขั้นตอนวิธีการใช้ที่แตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะปูนเผาที่มีความเป็นด่างสูง มีแร่ธาตุอาหารมาก ใช้ปรับ

สภาพน้ำที่มีความเป็นกรดมากๆ จะต้องใช้และใส่อย่างระมัดระวัง ซึ่งการปรับสภาพของดินและน้ำนั้นจะต้องดูปัจจัยสิ่งแวดล้อมด้วยว่าควรจะใช้ปูนชนิดใด เพราะแต่

ละอย่างจะมีคุณสมบัติไม่เหมือนกัน ราคาแตกต่างกัน การใช้ควรใช้ด้วยความระมัดระวัง เพราะหากใช้ผิดหรือใส่ในปริมาณที่ไม่เหมาะสมก็อาจเกิดโทษและเป็น

ปัญหาอื่นๆ ได้อีกเหมือนกัน

แบ่งปัน   Share
โดย: สวนมะนาวไออุ่น เมื่อ 7 ปีที่แล้ว (2012-09-06)
ความคิดเห็นที่ 1 แจ้งลบ

....เป็นแนวทาง...ครับ....
น้ำ มีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตของกล้วยไม้ เนื่องจากน้ำเป็นตัวทำละลายสารอาหารต่างๆ เพื่อให้รากของกล้วยไม้สามารถดูดอาหารไป เลี้ยงส่วนต่างๆ ได้ กล้วยไม้ต้องการน้ำที่สะอาดปราศจากเกลือแร่ที่เป็นพิษ มีความเป็นกรดเป็นด่างหรือค่า pH อยู่ระหว่าง 6–7 แต่น้ำที่มีคุณสมบัติเหมาะสมที่สุดต่อความต้องการของกล้วยไม้ คือ น้ำสะอาดบริสุทธิ์ที่มีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ มีค่า pH ประมาณ 6.5 น้ำที่มี pH ต่ำกว่า 5.5 หรือสูงกว่า 7 จึงไม่ควรนำมาใช้รดกล้วยไม้ การทดสอบคุณสมบัติความเป็นกรดเป็นด่างของน้ำแบบง่ายๆ คือ ทดสอบด้วยกระดาษลิสมัส ในการเลี้ยงกล้วยไม้ถ้าน้ำมี pH ต่ำกว่า 5.5 หรือสูงกว่า 7 หากมีความจำเป็นต้องใช้น้ำนี้รดกล้วยไม้ เนื่องจากไม่สามารถหาน้ำที่มีคุณสมบัติดีกว่า ควรทำให้น้ำมี pH อยู่ระหว่าง 6-7 ก่อน ดังนี้

น้ำที่มีค่า pH ต่ำกว่า 5.5 คือมีฤทธิ์เป็นกรดค่อนข้างมาก แก้ไขโดยตักน้ำใส่ภาชนะ เช่น ตุ่มหรือโอ่งไว้แล้วใช้โซเดียมไฮดร็อกไซด์ ค่อยๆเทใส่ลงไป แล้วคนให้เข้ากันจนทั่ว ทำการทดสอบระดับ pH จนกระทั่งน้ำมีค่าอยู่ระหว่าง 6-7

น้ำที่มีค่า pH สูงกว่า 7 คือน้ำที่มีเกลือแร่ที่เป็นพิษต่อกล้วยไม้เช่น แคลเซียมไบคาร์บอเนตปนในน้ำแสดงว่า น้ำนั้นมีความเป็นด่างมากไม่เหมาะที่จะนำไปรดกล้วยไม้ วิธีแก้หรือทำให้น้ำนั้นมี pH อยู่ที่ 6-7 ก่อน โดยตักน้ำใส่ภาชนะ เช่น ถัง ตุ่มหรือโอ่ง แล้วใช้กรดไนตริกค่อยๆเทลงไปคนหรือ กวนให้เข้ากันจนทั่ว จนกระทั่งน้ำมีค่า pH อยู่ระหว่าง 6-7

แหล่งหรือชนิดของน้ำ
น้ำฝน เป็นน้ำที่สะอาดบริสุทธิ์ที่สุด เนื่องจากไม่มีเกลือแร่ที่เป็นพิษต่อกล้วยไม้ปนอยู่ และมีคุณสมบัติเป็นกรดอ่อนๆ คือมี pH ประมาณ 6.5 ซึ่งเหมาะสมต่อความต้องการของกล้วยไม้มากที่สุด ข้อเสียในการใช้น้ำฝน คือ การกักเก็บน้ำฝนให้ได้ปริมาณเพียงพอกับปริมาณของกล้วยไม้ต้องใช้เนื้อที่และภาชนะมาก

น้ำประปา เป็นน้ำที่ผ่านกรรมวิธีการตกตะกอนและได้รับการปรุงแต่งในด้านความสะอาดและความเป็นกรดเป็นด่างมาแล้ว เป็นน้ำที่ใช้รดกล้วยไม้ ได้ดีรองมาจากน้ำฝน ข้อเสียของน้ำประปาก็คือจะมีคลอรีนซึ่งเป็นพิษต่อกล้วยไม้ปนอยู่ด้วย วิธีแก้โดยใส่น้ำประปาในตุ่มหรือภาชนะวางไว้กลางแดด อย่างน้อย 1วันเพื่อให้คลอรีนสลายตัวไปเสียก่อนจึงนำไปใช้รดกล้วยไม้ได้

น้ำบาดาล เป็นน้ำที่ได้จากการเจาะบ่อบาดาลลึกลงไปจากผิวดิน จะมีฤทธิ์เป็นด่าง และมีสารเกลือแร่ต่างๆ เช่น แคลเซียมไบคาร์บอเนต เกลือแร่ พวกนี้ทำให้ฟอสเฟตบางชนิดตกตะกอนภายในรากกล้วยไม้และทำให้รากกล้วยไม้ผุง่าย ดังนั้นก่อนนำไปใช้ควรกำจัดสารที่เป็นพิษต่อกล้วยไม้เหล่านี้เสีย โดยต้องให้ค่า pH อยู่ระหว่าง 6-7 เสียก่อน หากไม่สามารถแก้ไขได้ไม่ควรนำไปใช้รดกล้วยไม้ เพราะจะทำให้กล้วยไม้ชะงักการเจริญเติบโต และอาจตายไปในที่สุด วิธีการปรับน้ำบาดาลโดยการผสมกรดฟอสฟอริก 10 ซีซี ต่อน้ำ 1 ปีบ ทิ้งไว้ประมาณ 3 วัน จึงใช้รดต้นไม้ได้และยังเป็นการเพิ่มปุ๋ยฟอสเฟตให้กับพืชอีกด้วย

น้ำบ่อหรือน้ำคลอง เป็นน้ำที่มีดินหรือตะกอนทำให้น้ำขุ่นและมีสารเกลือแร่ต่างๆ ปนอยู่และมีฤทธิ์เป็นด่าง ถ้าน้ำไม่เน่าเสียมีกลิ่นเหม็น ก่อนนำไป ใช้ควรทำการกรองให้น้ำใสและปรับปรุงคุณภาพให้ปราศจากสารเกลือแร่ที่เป็นพิษต่อกล้วยไม้ และทำให้มีค่า pH อยู่ระหว่าง 6-7 ก่อนนำไปรดกล้วยไม้ แต่ถ้าน้ำเน่าเสียกลิ่นเหม็นมีเชื้อโรคไม่ควรนำไปรดกล้วยไม้เพราะโรคอาจระบาดต่อไปยังกล้วยไม้ได้

ข้อเสียของน้ำบ่อหรือน้ำคลอง คือ มื่อนำมาใช้รดกล้วยไม้มักจะทำให้เกิดตะไคร่น้ำจับกระถางเครื่องปลูก และรากกล้วยไม้ได้ง่าย ซึ่งตะไคร่น้ำจะเป็น อุปสรรคต่อการเจริญเติบโตของกล้วยไม้ ทำให้กล้วยไม้ไม่เจริญเติบโตเท่าที่ควรและไม่สวยงามตามต้องการการให้น้ำ

วิธีการให้น้ำกล้วยไม้สามารถทำได้หลายวิธี จะเลือกใช้วิธีใดขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของแต่ละพื้นที่ อายุของกล้วยไม้ และความสะดวกของ ผู้ปลูกเลี้ยงเอง ซึ่งวิธีการให้น้ำมีดังนี้

จุ่มน้ำ โดยตักน้ำใส่ภาชนะแล้วนำกล้วยไม้มาจุ่มลงในน้ำ การจุ่มน้ำมีข้อดีคือน้ำจะซึมไปทั่วทุกส่วนของเครื่องปลูก เหมาะกับกล้วยไม้ที่ไม่มีรากเกะกะ เช่น สกุลหวาย สกุลแคทลียา มีเครื่องปลูกแน่น เช่น กาบมะพร้าวอัด ออสมันด้าอัด หรือเครื่องปลูกหนัก เช่น อิฐ กรวด ถ้าเครื่องปลูกเบา เช่น ถ่าน ถ่านจะลอย การรดน้ำวิธีนี้เป็นการล้างเครื่องปลูกให้สะอาดอยู่เสมออีกด้วย ข้อเสียคือการจุ่มน้ำบ่อยๆ อาจทำให้ รากอ่อน หน่ออ่อน ไปกระทบ กระแทกกับภาชนะที่ใส่น้ำได้ และถ้ากล้วยไม้มีโรคแมลงอาศัยอยู่ น้ำในภาชนะอาจเป็นพาหะให้โรคแมลงระบาดได้ง่าย และการให้น้ำวิธีนี้ไม่เหมาะกับ ปริมาณกล้วยไม้มากๆ เพราะเป็นวิธีที่ช้ามาก เหมาะกับกล้วยไม้จำนวนน้อย และปลูกเลี้ยงในที่ไม่ต้องการให้พื้นเฉอะแฉะ เช่นระเบียงบ้าน ริมหน้าต่าง เป็นต้น

ไขน้ำให้ท่วม โดยทำโต๊ะปลูกกล้วยไม้ที่ขังน้ำได้ เวลาจะให้น้ำก็ไขน้ำให้ขังเต็มโต๊ะ ทิ้งไว้จนเห็นว่าเครื่องปลูกดูดซับน้ำเพียงพอแล้วจึงไขน้ำออก วิธีนี้ทำได้รวดเร็วกับกล้วยไม้จำนวนมาก ไม่ทำให้กล้วยไม้ไม่บอบช้ำ แต่ป้องกันโรคระบาดจากแมลงได้ยาก

ใช้บัวรดน้ำ วิธีนี้มีข้อดีคือต้นทุนต่ำ ส่วนข้อเสียคือถ้ามีกล้วยไม้จำนวนมากจะต้องใช้เวลาในการรดน้ำมาก หรือถ้าขาดความระมัดระวังฝักบัว ก้านบัว อาจจะกระทบต้น กระทบดอกกล้วยไม้ ทำให้กล้วยไม้

ตอบกลับความคิดเห็นนี้
โดย: สวนมะนาวไออุ่น เมื่อ 7 ปีที่แล้ว (2012-09-06 17:09:00)

ความคิดเห็นที่ 2 แจ้งลบ

ขอรบกวนสอบถามคับ ปูนขาวที่เขาเอาโรยสนามฟุตบอลทีใช้สำหรับตีเส้นใช้ได้ไหมคับ ผมจะใช้ปรับสภาพดินในการปลูกมะนาวคับ ขอบคุณมากคับ

ตอบกลับความคิดเห็นนี้
โดย: อุเทน เมื่อ 5 ปีที่แล้ว (2014-02-20 05:54:11)

ความคิดเห็นที่ 3 แจ้งลบ

จำหน่าย ปูนขาว ร้อน ฆ่าเชื้อโรค และปรับสภาพดิน มีความเป็นด่างสูง
ขนาดบรรจุ 25 kg. ขายทั้งส่งและปลีก จากโรงงานผู้ผลิต
อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา สนใจติดต่อ หจก.ฝุ่นปูน คุณเนตร Tel.0861122354 line: FooNPooN ค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ

ตอบกลับความคิดเห็นนี้
โดย: Nate เมื่อ 5 ปีที่แล้ว (2014-03-26 15:30:15)
ตอบกลับความคิดเห็นที่ 3/1

ขอทราบ
1. ราคา ปูนขาว
2. การขนส่ง จันทบุรี มีสายส่งหรือไม่ , ค่าส่งเท่าไร
3. ปริมาณการสั่ง

โดย: สุชญา ผ่องโสภา เมื่อ 2 ปีที่แล้ว (2017-10-08 18:15:35)

ความคิดเห็นที่ 4 แจ้งลบ

จำหน่าย ปูนขาว ร้อน ฆ่าเชื้อโรค และปรับสภาพดิน มีความเป็นด่างสูง
ขนาดบรรจุ 25 kg. ขายทั้งส่งและปลีก จากโรงงานผู้ผลิต
อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา สนใจติดต่อ หจก.ฝุ่นปูน คุณเนตร Tel.0861122354 line: FooNPooN ค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ

ตอบกลับความคิดเห็นนี้
โดย: Nate เมื่อ 5 ปีที่แล้ว (2014-03-26 15:31:13)

ความคิดเห็นที่ 5 แจ้งลบ

ขาย ปูนขาว ร้อน ฆ่าเชื้อโรค และปรับสภาพดิน มีความเป็นด่างสูง
ขนาดบรรจุ 25 kg. ขายทั้งส่งและปลีกค่ะ สินค้าคุณภาพจากโรงงานผู้ผลิต
อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา สนใจติดต่อ หจก.ฝุ่นปูน คุณเนตร Tel.0861122354 line: FooNPooN ค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ

ตอบกลับความคิดเห็นนี้
โดย: Nate เมื่อ 5 ปีที่แล้ว (2014-03-26 15:33:27)

ความคิดเห็นที่ 6 แจ้งลบ

ปูนขาว

ปูนขาวเพื่อใช้ในการเกษตร (Quick Lime)
คุณสมบัติทางเคมี
1. แคลเซี่ยมออกไซด์ CaO 50-70%
2. ความละเอียดของเนื้อปูน200mesh
3. ความเป็นด่าง pH 14
4. ค่าความร้อน อุณหภูมิ 70-100 องศา

*ประโยชน์การใช้งานปูนขาวร้อนการเกษตร

1.ปรับสภาพค่าความเป็นกรดในดินให้สูงขึ้น

2.ปรับสภาพดินเปรี้ยวเพื่อให้เหมาะสมกับการเพาะปลูกพืช เช่น สวนยาง ,ปลูกมันสัมปะหลัง, ปลูกข้าว ,ปลูกอ้อย,ปลูกผัก,ปลูกพืชไร่ทุกชนิด เป็นต้น
3. ใช้โรยฆ่าเชื้อโรค,ดับกลิ่นในโรงเลี้ยงไก่,ฟาร์มสุกร,ฟาร์มเลี้ยงวัว, บ่อขยะ,และอื่นๆ
4. ใช้โรยดับกลิ่นน้ำเสียและช่วยตกตะกอนน้ำเสียจากโรงงานอุตสหากรรม ทั้งภาคการเกษตรและครัวเรือน
5. ใช้ในบ่อเลี้ยงกุ้ง ,บ่อเลี้ยงปลา ,ปรับสภาพน้ำ สร้างแพลงตอนและเป็นอาหารและแร่ธาตุที่สัตว์น้ำต้องการ ปูนขาวยังสามารถฆ่าเชื้อโรคภายในบ่อ ได้ด้วย
บรรจุภัณฑ์ของเรา
1. ถุงกระสอบสีขาวสองชั้น ขนาด 25 กิโลกรัม / กระสอบ
2. ถุง Big bag ขนาด 1 ตัน /ถุง

นอกจากนี้เรายังมีปูนขาว (Quick Lime) และปูนขาวไฮเดรต หรือ แคลเซียม ไฮดรอกไซด์ (Calcium Hydroxide)เพื่อใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมเช่น อุตสาหกรรมอิฐมวลเบา,อุตสาหกรรมน้ำตาล, อุตสาหกรรมกระดาษ,อุตสาหกรรมเหล็ก,อุตสาหกรรมเคมี,อุตสาหกรรมบำบัดน้ำเสีย และอื่นๆเป็นต้น เป็นต้น

โดยมี Spec. ค่า CaO 85 - 90% ใบรับรองจากSGS

สินค้าคุณภาพราคาถูกจาก
โรงงานผลิตอยู่ที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
สำนักงานขาย ภาคอิสาน :อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ
ติดต่อคุณเนตร หิรัญคำ ห้างหุ้นส่วนจำกัด ฝุ่นปูน Te.0861122354 Line:FooNPooN
E-mail: mama_nate@hotmail.com _/\_ขอบคุณมากค่ะ

ตอบกลับความคิดเห็นนี้
โดย: Nate เมื่อ 5 ปีที่แล้ว (2014-03-26 17:39:14)

ความคิดเห็นที่ 7 แจ้งลบ

ขอทราบราคาปูนขาวร้อน ตันละเท่าไร ใช้งานที่กรุงเทพฯคับ ต้องการประมาณ 10 ตัน

ตอบกลับความคิดเห็นนี้
โดย: เสกสรรค์ เมื่อ 5 ปีที่แล้ว (2014-08-19 15:40:22)

ความคิดเห็นที่ 8 แจ้งลบ

ขาย ปูนขาว ร้อน ฆ่าเชื้อโรค และปรับสภาพดิน มีความเป็นด่างสูง
ขนาดบรรจุ 25 kg. ขายทั้งส่งและปลีกค่ะ สินค้าคุณภาพจากโรงงานผู้ผลิต 
อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา สนใจติดต่อ หจก.ฝุ่นปูน คุณเนตร Tel.0861122354 line: FooNPooN ค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ

ตอบกลับความคิดเห็นนี้
โดย: nate เมื่อ 5 ปีที่แล้ว (2014-10-11 20:11:20)

ความคิดเห็นที่ 9 แจ้งลบ

ท่านใดที่ต้องการปูนขาวในการฆ่าเชื้อ ปรับสภาพดิน และต้องการใช้ในการเกษตร หรือการบำบัดน้ำ และใช้ในการอื่น ๆ
สนใจติดต่อลายละเอียดได้ที่ Line: game_amnatsak หรือ Inbox
เบอร์ 089-0853009 , 0621833380 ราคาย่อมเยา สนใจติดต่อได้ 24 ชม.
คุณศรัณญา ถนอมสิน คุณเอ

ตอบกลับความคิดเห็นนี้
โดย: ศรัณญา ถนอมสิน เมื่อ 4 ปีที่แล้ว (2015-05-03 23:48:52)

ความคิดเห็นที่ 10 แจ้งลบ

ขายปูนขาว ปูนร้อน ปูนมานปูนแคลเซียม คุณภาพดี สินค้าผลิตเองแบบ ภูมิปัญญาชาวบ้าน ประสพการณ์ ยาวนาน กว่า 40 ปี
เพื่อใช้ปรับสภาพดินและน้ำ เหมาะกับการเตรียมบ่อเพื่อเลี้ยงปลาและบ่อกุ้ง หรือ สวน ไร่นาเพื่อใช้เตรียมดินก่อนปลูกเพื่อผลผลิตที่ดี สวนกล้วย มะนาว ตลอดโร งงานอุตสาหกรรม ราคากันเอง สนใจติดต่อได้ 24ชม โทร.081-9466606 089-1070499 fax 02-1084476 คะ line : pbeernana คะ

ตอบกลับความคิดเห็นนี้
โดย: กาญจนา เปี่ยมพอดี เมื่อ 4 ปีที่แล้ว (2015-05-21 10:36:03)

ความคิดเห็นที่ 11 แจ้งลบ

ท่านใดที่ต้องการปูนขาวในการฆ่าเชื้อ ปรับสภาพดิน และต้องการใช้ในการเกษตร หรือการบำบัดน้ำ การบำบัดน้ำโรงงานมีคุณภาพราคาย่อมเยา
และใช้ในการอื่น ๆ
สนใจติดต่อลายละเอียดได้ที่ Line: game_amnatsak หรือ Inbox
เบอร์ 089-0853009 , 0970762604 ราคาย่อมเยา สนใจติดต่อได้ 24 ชม.
คุณศรัณญา ถนอมสิน คุณเอ

ตอบกลับความคิดเห็นนี้
โดย: ศรัณญา ถนอมสิน เมื่อ 4 ปีที่แล้ว (2015-08-06 21:00:53)

ความคิดเห็นที่ 12 แจ้งลบ

สวัสดี เราคือโรงงานผลิตปูนขาวที่สืบทอดมายาวนาน กว่า40ปี ขอแนะนำปูนขาวอย่างดีมีคุณภาพ เพื่อปรับสภาพดินเสีย หรือดินเปรี้ยว หรือปรับปรุงดิน เปลี่ยนน้ำบ่อปลา หรือบ่อกุ้ง ให้ดีมีคุณภาพเรามีปูนหลายแบบให้เลือก ตั้งราคาตันละ1,500- 5,500บาท มีปูนขาวร้อน ปูนขาวเย็น ปูนแคลเซียมปูนมานโดนามัย แล้วแต่ลูกค้าจะเลือกใช้แบบไหน บริการส่งทั่วประเทศ สนใจสั่งเลย 081-9466696, 082-3641294 ได้ตลอด 24ชม....ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาคุยกับเรา

ตอบกลับความคิดเห็นนี้
โดย: กานติมา เมื่อ 3 ปีที่แล้ว (2015-12-18 00:10:14)

ความคิดเห็นที่ 13 แจ้งลบ

#การเตรียมดินสำหรับพืชไร่

ตอบกลับความคิดเห็นนี้
โดย: nate เมื่อ 3 ปีที่แล้ว (2016-02-13 15:55:23)

ความคิดเห็นที่ 14 แจ้งลบ

#การเตรียมดินสำหรับพืชไร่

ตอบกลับความคิดเห็นนี้
โดย: nate เมื่อ 3 ปีที่แล้ว (2016-02-13 16:02:15)

ความคิดเห็นที่ 15 แจ้งลบ

ขาย ปูนขาว ทุกชนิดเพื่อบำบัด ดินและนำ้ ปรับหน้าดินปรับปรุงดิน เตรียมการผลิต. ฆ่าเชื้อ โรค ในฟาร์มสัตว์เลี้ยงต่างได้ดี โรงงานผลิต อยู่ จังหวัดสระบุรี สนใจติด คุณฐากูร 094-7272219

ตอบกลับความคิดเห็นนี้
โดย: ฐากูร เมื่อ 3 ปีที่แล้ว (2016-06-24 08:36:48)

ความคิดเห็นที่ 16 แจ้งลบ

ท่านใคต้องการปูนขาว หรือ ปูนมาน ปูนแคลเซียม ปูน
โดโลไมล์ ตลอดจนปูนซิโอไลท์ ไว้พร้อม เพื่อใช้ผสมอาหาร หรือทำปุ๋ย ทาง
โรงงาน เรามีบริการปูนทุกชนิด. เพื่อให้ท่าน และยังบริการจัดขนส่งเรียบร้อยคะ โรงงานผลิตปูนที่ดีที่สุดคือ เรา ที่หน้าพระลาน สนใจรีบโทรมา หาเราคะโท 081-9466696 / 0891070499

ตอบกลับความคิดเห็นนี้
โดย: กานติมา เมื่อ 3 ปีที่แล้ว (2016-06-24 08:46:09)

ความคิดเห็นที่ 17 แจ้งลบ

ขาย และผลิต ปูนขาว ปูนร้อน เพื่อปรับสภาพดิน ใช้โรยสนามฟุตบอลราคาเป็นกันเอง จากผู้ผลิต สนใจสั่งเลย โรงงงานผลิต ที่สระบุรี ติดต่อคุณแพรว. 099--1241771

ตอบกลับความคิดเห็นนี้
โดย: คุณ สุนิษา เมื่อ 3 ปีที่แล้ว (2016-06-26 09:21:24)

ความคิดเห็นที่ 18 แจ้งลบ

หจก.ฝุ่นปูน จำหน่ายสินค้าดังนี้ค่ะ ⏩

1. ⏩#ปูนขาวปรับสภาพดิน แพ็ค 25กก
ใช้ปรับpHในน้ำ ช่วยตกตะกอนและฆ่าเชื้อในดินและน้ำ

2. ⏩#ปูนขาวไฮเดรต Hydrated high calcium lime (ปูนเย็น)คุณภาพCa(OH)2 90% A,Ca(OH)2 85% B
แพ็ค20, 25, 500 กก.
ใช้ในระบบประปา,บำบัดน้ำเสีย, เหมืองแร่ และ เคมีอุตสาหกรรมอื่นๆ

3. ⏩#ปูนขาวร้อน Quick lime มีแบบทั้งชนิดก้อน1-2\"และชนิดบดละเอียด200 Mesh. คุณภาพ CaO 90%A, CaO85% B แพ็ค 25, 1,000 กก.
ใช้ในอุตสาหกรรมน้ำตาล,หลอมเหล็ก,กระดาษ, อิฐมวลเบา, พลาสติก, เกษตร ฆ่าเชื้อในฟาร์มไก่,บ่อกุ้ง, บ่อปลา

4. ⏩#ปูนมาร์ล แพ็ค 20 กก. pH 9-10
ใช้ปรับปรุงดิน ปรับpH

5. ⏩#แคลเซี่ยมคาร์บอเนต แพ็ค25กก. ใช้ในการปรับสภาพดิน,อาหารสัตว์, เคมีอื่นๆ

6. ⏩#โดโลไมท์ แพ็ค25กก. pH 9-11 ใช้ปรับสภาพดิน

7. ⏩#ซีโอไลท์ (เบา)แพ็ค 20กก. ใช้ในบ่อกุ้ง,บ่อปลา, ปรับปรุงดิน

8. ⏩#ฟอสเฟต แพ็ค 50กก. ใช้ในสวนยางพารา อุตสาหกรรมเคมีอื่นๆ

9. ⏩#ยิปซั่ม แพ็ค50กก. ใช้ปรับปรุงดิน
และอุตสาหกรรมก่อสร้างอื่นๆ

10. ⏩#สารส้มก้อน แพ็ค 25 กก. ใช้ตกตะกอนในระบบผลิตน้ำประปา

สนใจ ติดต่อ: คุณเนตร ☎0861122354
Line: foonpoon
Email : mama_nate@hotmail.com
#รับสมัครตัวแทนจำหน่ายในราคาพิเศษ

ตอบกลับความคิดเห็นนี้
โดย: foonpoon เมื่อ 3 ปีที่แล้ว (2016-07-12 15:19:49)

ความคิดเห็นที่ 19 แจ้งลบ

จำหน่าย ปูนขาวก้อน (Quick Lime)
- แคลเซียม ออกไซด์ CaO 98 % (min)
- WIC น้อยกว่า 7 %

เป็นปูนขาวก้อน ขนาดก้อนระหว่าง 20 -50 มม. เหมาะแก่การนำไปใช้ในอุสาหกรรมต่างๆ ที่ต้องใช้ปูนขาวเป็นส่วนผสมในกระบวนการผลิต หรือจะนำไปบดเพื่อจำหน่ายขายต่อก็ดี

ใช้ในอุตสาหกรรม
เช่น อุตสาหกรรมหลอมเหล็ก, อุตสาหกรรมเคมี, อุตสาหกรรมการเกษตร, การผลิตประปา
การบำบัดน้ำเสีย , บ่อปลา บ่อกุ้ง และอื่นๆ

โรงงานอยู่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา (ราคาหน้าโรงงาน)
สนใจติดต่อ คุณ ศรัณยู 089-076-6815
หรือจะเข้าไปกดไลฟ์ติดตามได้ที่ : www.facebook.com/ปูนขาว-Quick-lime-1723379747930578/

ตอบกลับความคิดเห็นนี้
โดย: saranyu เมื่อ 3 ปีที่แล้ว (2016-07-20 17:32:59)

ความคิดเห็นที่ 20 แจ้งลบ

ท่านใดที่ต้องการปูนขาวในการฆ่าเชื้อ ปรับสภาพดิน และต้องการใช้ในการเกษตร หรือการบำบัดน้ำ การบำบัดน้ำโรงงานมีคุณภาพราคาย่อมเยา

และใช้ในการอื่น ๆ
สนใจติดต่อลายละเอียดได้ที่ Line: game_amnatsak หรือ Inbox
เบอร์ 089-0853009 , 0970762604 ราคาย่อมเยา สนใจติดต่อได้ 24 ชม.
คุณศรัณญา ถนอมสิน คุณเอ

ตอบกลับความคิดเห็นนี้
โดย: เอ ศรัณญา เมื่อ 3 ปีที่แล้ว (2016-09-13 20:50:21)

ความคิดเห็นที่ 21 แจ้งลบ

สวัสดีครับลูกค้าทุกท่าน ที่สนใจปูนขาว มาใช้ในฟาร์ม ของท่านไม่ว่าจะ
เป็นฟาร์ม ไก่ เป็ด หมู วัว และฟาร์มอื่นๆ หรือจะใช้ในการเกษตร ปรับ
ปรุงดิน ก่อนการเพราะปลูก เรามีจำหน่ายทั้งปูนขาวเย็น
และปูนขาวร้อน ท่านใดยังไม่เคยใช้สินค้าของเราๆแนะนำให้ลองใช้
สินค้าของเราๆผลิตด้วยความใส่ใจ เผื่อให้ลูกค้าเอาไปใช้ให้มีคุณภาพ
สนใจติดต่อ 0817451383_0616633831_0890892292
หรือiD LINE0890892292

ตอบกลับความคิดเห็นนี้
โดย: ธนพนธ์ ปูนขาว สระบุรี เมื่อ 3 ปีที่แล้ว (2016-12-06 20:01:35)

ความคิดเห็นที่ 22 แจ้งลบ

ท่านใดที่ต้องการปูนขาวในการฆ่าเชื้อ ปรับสภาพดิน และต้องการใช้ในการเกษตร หรือการบำบัดน้ำ การบำบัดน้ำโรงงานมีคุณภาพราคาย่อมเยา

และใช้ในการอื่น ๆ
สนใจติดต่อลายละเอียดได้ที่ Line: game_amnatsak หรือ Inbox
เบอร์ 089-0853009 , 0970762604 ราคาย่อมเยา สนใจติดต่อได้ 24 ชม.
คุณศรัณญา ถนอมสิน คุณเอ

ตอบกลับความคิดเห็นนี้
โดย: เกมส์ เมื่อ 3 ปีที่แล้ว (2016-12-15 16:09:25)


กรอกข้อมูลเพื่อร่วมแสดงความคิดเห็น
  ใช้ถ้อยคำที่สุภาพ, ไม่มีเนื้อหาในเชิงกล่าวหา ให้ร้าย หรือ หมิ่นประมาทผู้อื่น, ไม่มีเนื้อหาที่เจตนาก่อให้เกิดความเข้าใจผิด หรือ เจตนาให้เกิดความขัดแย้ง, ไม่มีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม และ ผิดกฎหมาย, ไม่มีเนื้อหาโฆษณาสินค้าหรือบริการ
ชื่อของคุณ
อีเมล์ของคุณ
รูปภาพ JPG หรือ GIF ขนาดไม่เกิน 300 kb
รายละเอียด
รหัสCaptcha Image Reload Image
ป้อนรหัส
 

 
Live Chat