จำหน่ายสินค้า ป้องกัน และกำจัด โรค แมลงและสำหรับการบำรุงดูแลรักษาสวนมะนาว
หลังจากการใส่ดินในวงบ่อซีเมนต์จนเต็มแล้วนั้นให้ทำการเหยียบดินบริเวณขอบรอบๆวงให้แน่นเพื่อป้องกันการทรุดตัวของดินเมื่อมีการให้น้ำ
 
                        


สถิติผู้เยี่ยมชม
ขณะนี้ 10 คน
วันนี้ 8 คน
วานนี้ 937 คน
สัปดาห์นี้ 3,457 คน
เดือนนี้ 16,216 คน
ปีนี้ 214,275 คน
ทั้งหมด 6,603,064 คน
มากสุด: 14,874 คน (เมื่อ 30.07.2016)

สาระด่วนๆ

เคล็ดลับของสวนเรา
Update | | |สั่งซื้อกิ่งพันธุ์ได้ 3 ช่องทางคือ ทางโทรศัพท์: 086-202-2522 หรือทาง LINE ID: @tayrai หรือ ผ่านเว็บได้ที่นี่
Update  ขณะนี้กิ่งพันธุ์ที่ตอนไว้แล้ว ณ วันที่ 19/07/2019 มีจำนวน 194 กิ่ง ถูกจองไปแล้ว 1,149 กิ่ง สั่งจองได้ที่นี่
Update  กำหนดส่งกิ่งพันธุ์ให้ผู้สั่งซื้อครั้งต่อไปคือ วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 สั่งจองได้ที่นี่
คลิ๊กเพื่อดูภาพขนาดใหญ่ มาแล้วสำหรับ หนังสือคู่มือชาวสวนมะนาว ที่ถ่ายทอดจากประสบการณ์จริงของสวนมะนาวแป้นท้ายไร่ จ.พิจิตร กว่า 7 ปีในการรวบรวมเฝ้าสังเกต ทำการบันทึก บัดนี้ได้รวบรวมเป็นรูปเล่มสวยงามแล้ว โดยพิมพ์เป็นสีทั้งเล่ม เหมาะแก่การศึกษาและเก็บสะสม โดยชุดนี้ตีพิมพ์เป็นครั้งที่ 5 แล้ว สามารถคลิ๊กสั่งซื้อได้ที่นี่   หรือท่านที่ชำระเงินแล้วตรวจสอบได้ที่นี่

จากปัญหาที่ได้พูดคุยกับเพื่อนๆชาวสวนมะนาวหลายๆ ท่านนั้น พบว่าในบางพื้นที่ของบ้านเรายังไม่มีสินค้าหรือ สารเคมีที่ใช้สำหรับสวนมะนาว แล้วได้ผลจริง จำหน่าย ดังนั้นทางเราจึงรวบรวมไว้เพื่อให้ชาวสวนมะนาวได้ใช้กัน โดยสินค้าทุกตัวที่มีจำหน่ายนั้นทางสวนเราได้ใช้อยู่แล้ว (สินค้านี้ราคาอาจจะสูงกว่าท้องตลาดทั่วไปเนื่องจากมีค่ากล่องและค่าขนส่งเพิ่มขึ้นมา)

ชื่อสินค้า ราคา+ค่าขนส่ง สั่งซื้อจำนวน
เชื้อราไตรโคเดอร์ม่าชนิดเม็ด 150 บาท
เชื้อราไตรโคเดอร์ม่า มีคุณสมบัติควบคุม ทำลายหรือยับยั้งเชื้อราในดินสาเหตุที่ทำให้พืชเป็นโรค ใช้งานง่ายเพียงละลายน้ำ แล้วทำการฉีดพ่นได้เลย เชื้อราไตรโคเดอร์ม่าจะไปเจริญเติบโตในดิน และทำลายเชื้อในดินที่เป็นอันตรายต่อพืช หรือใช้แช่เมล็ดพันธุ์หรือแช่กิ่งพันธุ์เพื่อเสริมความแข็งแร่งในการต้านทานโรคต่างๆได้ดีอีกด้วย
ใช้สำหรับ : เชื้อราไตรโคเดอร์ม่า ราไตรโคเดอร์ม่า โรคพืช เชื้อรา
 
ชื่อสินค้า ราคา+ค่าขนส่ง สั่งซื้อจำนวน
น้าเขียว600 450 บาท
น้าเขียว600 เป็นธาตุอาหารรองและอาหารเสริมท่อยู่ในรูปของคีเลต ซึ่งจะทำให้ธาตุอาหารเคลื่อนย้ายเข้าสู่พืชได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณสมบัติของน้าเขียว600 ,สร้างความต้านทานต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมให้พืช, ช่วยทำให้พืชนำธาตุหลักไปใช้ประโยชน์ได้อย่างเต์มที่, ป้องกันการขาดธาตุอาหารที่ทำให้พืชเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง, ช่วยให้ดอกผลพัฒนาอย่างสม่ำเสมอ สมบูรณ์ดีมีน้ำหนัก
ใช้สำหรับ : น้าเขียว คีเลต ธาตุอาหารรอง สังกะสี เหล็ก ทองแดง
 
ชื่อสินค้า ราคา+ค่าขนส่ง สั่งซื้อจำนวน
แคงเกอร์ น็อค 145 บาท
แคงเกอร์ น็อค เป็นสุดยอดชีวภัณฑ์ที่มีความสามารถในการกำจัดและป้องกันแคงเกอร์ในมะนาว หรือพืชตระกูลส้ม พ่นครั้งแรกก็เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นหยุดการระบาดเพิ่มทันที แผลที่เป็นแคงเกอร์จะแห้งและค่อยๆดีขึ้นตามลำดับ พลิกตำราการป้องกันและกำจัดแคงเกอร์ที่เคยมีมาเก่าก่อนซึ่งไม่มีความชัดเจน แต่แคงเกอร์น็อคนั้นเห็นผลชัดเจนเป็นรูปธรรม
ใช้สำหรับ : ฉีดพ่นกำจัดและป้องกันแคงเกอร์ในพืชตระกูลส้ม ได้ผล 100% หยุดระบาดทันทีที่พ่น
 
ชื่อสินค้า ราคา+ค่าขนส่ง สั่งซื้อจำนวน
กรรไกรตัดกิ่ง ARS รุ่น 120EU 850 บาท
กรรไกรตัดกิ่งสำหรับมืออาชีพ อย่างดียี่ห้อ ARS รุ่น 120EU ขนาด 8.5 นิ้ว ใบมีดขนาด 2.5 นิ้ว ผลิตจากประเทศญี่ปุ่น (Made in Japan) คุณภาพสินค้ามาตราฐาน ใช้เหล็กอย่างดี High Carbon Steel (ใช้ผลิตดาบซามมูไร)พร้อมชุดแข็งอย่างดี ช่วยทำให้รักษาความคม และทำความสะอาดได้ง่ายไม่เป็นสนิม แผลตัดไม่ช้ำ เงียบมากเวลาตัด
ใช้สำหรับ : เหมาะสำหรับใช้ ตัดกิ่งปักชำ หรือตัดแต่งกิ่ง จัดทรงพุ่ม มะนาวหรือมะกรูด
 
ชื่อสินค้า ราคา+ค่าขนส่ง สั่งซื้อจำนวน
กรรไกรตัดกิ่ง ARS รุ่น 130DX 780 บาท
กรรไกรตัดกิ่งสำหรับมืออาชีพ อย่างดียี่ห้อ ARS รุ่น 130DX ขนาด 7 นิ้ว ใบมีดขนาด 2 นิ้ว ผลิตจากประเทศญี่ปุ่น (Made in Japan) คุณภาพสินค้ามาตราฐาน ใช้เหล็กอย่างดี High Carbon Steel (ใช้ผลิตดาบซามมูไร)พร้อมชุดแข็งอย่างดี ช่วยทำให้รักษาความคม และทำความสะอาดได้ง่ายไม่เป็นสนิม แผลตัดไม่ช้ำ
ใช้สำหรับ : เหมาะสำหรับใช้ ตัดกิ่งปักชำ หรือตัดแต่งกิ่ง จัดทรงพุ่ม มะนาวหรือมะกรูด
 
ชื่อสินค้า ราคา+ค่าขนส่ง สั่งซื้อจำนวน
เมจิกแพลนท์ ขนาด 1ลิตร 990 บาท
เมจิกแพลนท์มีจุดเริ่มต้นจากการผสมอาหารทางใบใช้เองในสวนมะนาวแป้นท้ายไร่ พบว่าได้ผลดีมากและเมื่อผู้มาศึกษาดูงานและมาเยี่ยมชมสวนเห็นเข้าจึงมีการขอแบ่งซื้อไปลองใช้กันเป็นจำนวนมาก และผลตอบรับดีมากดังนั้นในปัจจุบันจึงเปิดแบ่งจำหน่ายให้ผู้สนใจทั่วไปได้สัมผัสความอัศจรรย์แบบสวนเรา โดยบรรจุแกนลอน 1 ลิตร สามารถใช้ได้กับน้ำ 1000 ลิตร ทั้งเขียวทั้งประหยัด
ใช้สำหรับ : ฉีดพ่นหรือราดดินจะเขียวปี๋ภายใน 3-5 วันหลังจากการใช้
 
ชื่อสินค้า ราคา+ค่าขนส่ง สั่งซื้อจำนวน
เมจิกแพลนท์ ขนาด 500ซีซี 610 บาท
เมจิกแพลนท์มีจุดเริ่มต้นจากการผสมอาหารทางใบใช้เองในสวนมะนาวแป้นท้ายไร่ พบว่าได้ผลดีมากและเมื่อผู้มาศึกษาดูงานและมาเยี่ยมชมสวนเห็นเข้าจึงมีการขอแบ่งซื้อไปลองใช้กันเป็นจำนวนมาก และผลตอบรับดีมากดังนั้นในปัจจุบันจึงเปิดแบ่งจำหน่ายให้ผู้สนใจทั่วไปได้สัมผัสความอัศจรรย์แบบสวนเรา โดยบรรจุแกนลอน 500 ซีซี สามารถใช้ได้กับน้ำ 500 ลิตร ทั้งเขียวทั้งประหยัด
ใช้สำหรับ : ฉีดพ่นหรือราดโคน จะเขียวปี๋ภายใน 3-5 วันหลังจากใช้
 
ชื่อสินค้า ราคา+ค่าขนส่ง สั่งซื้อจำนวน
เมจิกแพลนท์ ขนาด 250ซีซี 340 บาท
เมจิกแพลนท์มีจุดเริ่มต้นจากการผสมอาหารทางใบใช้เองในสวนมะนาวแป้นท้ายไร่ พบว่าได้ผลดีมากและเมื่อผู้มาศึกษาดูงานและมาเยี่ยมชมสวนเห็นเข้าจึงมีการขอแบ่งซื้อไปลองใช้กันเป็นจำนวนมาก และผลตอบรับดีมากดังนั้นในปัจจุบันจึงเปิดแบ่งจำหน่ายให้ผู้สนใจทั่วไปได้สัมผัสความอัศจรรย์แบบสวนเรา โดยบรรจุแกนลอนเล็กขนาด 250ซีซี สามารถใช้ได้กับน้ำ 250 ลิตร ทั้งเขียวทั้งประหยัด
ใช้สำหรับ : ฉีดพ่นหรือราดดินจะเขียวปี๋ภายใน 3-5 วันหลังจากการใช้
 
ชื่อสินค้า ราคา+ค่าขนส่ง สั่งซื้อจำนวน
ชุดมินิสปริงเกอร์ 120 L/H พร้อมใช้บรรจุห่อละ 20 ชุด 500 บาท
ประกอบด้วยหัวมินิสริงเกอร์แบบปะทะวัสดุเกรดA อัตราการให้น้ำ 120 ลิตรต่อชั่วโมงแบบหัวสีส้ม ขาปักความสูง 38 เซนติเมตรพร้อมมีช่องล็อคสายไมโครพีอี สายไมโครพีอีความยาว 1 เมตรเกรดคุณภาพไม่แข็งเมื่อโดนแดดพร้อมมีอะเด๊บเตอร์ยี่ห้อเรนดร๊อบเสียบที่ปสายสายเพื่อนำไปประกอบเข้ากับสายท่อพีอี ทั้งหมดนี้สามารถนำไปใช้งานได้เลย
ใช้สำหรับ : ชุดมินิสปริงเกอร์ พร้อมใช้ ไม่กระจายนอกวงแม้แรงดันสูง
 
ชื่อสินค้า ราคา+ค่าขนส่ง สั่งซื้อจำนวน
ชุดมินิสปริงเกอร์ 70 L/H พร้อมใช้ บรรจุห่อละ 20 ชุด 500 บาท
ประกอบด้วยหัวมินิสริงเกอร์แบบปะทะ ให้น้ำในอัตรา 70 ลิตรต่อชั่วโมง วัสดุเกรดA ขาปักความสูง 38 เซนติเมตรพร้อมมีช่องล็อคสายไมโครพีอี สายไมโครพีอีความยาว 1 เมตรเกรดคุณภาพไม่แข็งเมื่อโดนแดดพร้อมมีอะเด๊บเตอร์ยี่ห้อเรนดร๊อบแบบเหนียวไม่กรอบง่าย เสียบที่ปสายสายเพื่อนำไปประกอบเข้ากับสายท่อพีอี ทั้งหมดนี้สามารถนำไปใช้งานได้เลย
ใช้สำหรับ : ชุดมินิสปริงเกอร์ พร้อมใช้ ไม่กระจายนอกวงแม้แรงดันสูง
 
ชื่อสินค้า ราคา+ค่าขนส่ง สั่งซื้อจำนวน
สายไมโครพีอี ความยาว 100 เมตร 220 บาท
สายไม่โครพีอีขนาด 5/7 มิลลิเมตร ยาว 100 เมตรต่อ1ม้วน ผลิตจากวัสดุชั้นดี ใช้เป็นสายเชื่อมระหว่างจุดต่อจากท่อพีอี ไปยังตัวมินิสปริงเกอร์
ใช้สำหรับ : ใช้เป็นสายเชื่อมระหว่างจุดต่อจากท่อพีอี ไปยังตัวมินิสปริงเกอร์
 
ชื่อสินค้า ราคา+ค่าขนส่ง สั่งซื้อจำนวน
ขาปักสำหรับมินิสปริงเกอร์ 1 ห่อบรรจุ 20 อัน 100 บาท
ขาปักสำหรับใช้ประกอบกับมินิสปริงเกอร์ แบบมีตัวล็อคสายไมโครพีอี 2 จุด ผลิตจากวัสดุชั้นดีทนทาน 1 ห่อบรรจุ 20 อัน
ใช้สำหรับ : ขาปักปบบมีตัวล็อค 1 ห่อบรรจุ 20 อัน
 
ชื่อสินค้า ราคา+ค่าขนส่ง สั่งซื้อจำนวน
มินิสปริงเกอร์รุ่นเทอร์โบดาวน์ 120 ลิตร/ชั่วโมง จำนวน 20 ตัว/1 ห่อ 200 บาท
มินิสปริงเกอร์แบบหัวปะทะ น้ำไม่กระจายฟุ้งเหมาะกับการใช้ในสวนมะนาวทั้งแบบวงบ่อซีเมนต์และ แบบปลูกลงดินโดยสามารถใช้กับน้ำที่มีแรงดันสูงได้แต่น้ำไม่กระจายออกไปนอกบริเวณที่กำหนด และที่สำคัญจะไม่พบปัญหาการอุดตันของตัวมินิสปริงเกอร์ รุ่นสีเขียวนี้ให้น้ำ 120ลิตร/ชั่วโมง
ใช้สำหรับ : สีส้ม ขนาดบรรจุ 1 ห่อ จำนวน 20 ตัว/1 ห่อ
 
ชื่อสินค้า ราคา+ค่าขนส่ง สั่งซื้อจำนวน
มินิสปริงเกอร์รุ่นเทอร์โบดาวน์ 70 ลิตร/ชั่วโมง จำนวน 20 ตัว/1 ห่อ 200 บาท
มินิสปริงเกอร์แบบหัวปะทะ น้ำไม่กระจายฟุ้งเหมาะกับการใช้ในสวนมะนาวทั้งแบบวงบ่อซีเมนต์และ แบบปลูกลงดินโดยสามารถใช้กับน้ำที่มีแรงดันสูงได้แต่น้ำไม่กระจายออกไปนอกบริเวณที่กำหนด และที่สำคัญจะไม่พบปัญหาการอุดตันของตัวมินิสปริงเกอร์ รุ่นสีเขียวนี้ให้น้ำ 70ลิตร/ชั่วโมง
ใช้สำหรับ : สีเขียว ขนาดบรรจุ 1 ห่อ จำนวน 20 ตัว/1 ห่อ
 
ชื่อสินค้า ราคา+ค่าขนส่ง สั่งซื้อจำนวน
กรรไกรตอนกิ่งไม้ 950 บาท
กรรไกรตอนกิ่งไม้ 8 นิ้ว เป็นงานทำมือจากกลุ่มช่างฝีมือ ใช้สำหรับเป็นตัวช่วยในการตอนกิ่งให้ได้ไวขึ้น โดยใช้กรรไกรตอนกิ่งเป็นตัวควั่นรอยแผลสองแผลคือแผลด้านล่าง และแผลด้านบน แล้วจะมีตัวจับเป็นซี่ๆฟันตรงกลางบีบขบเบาๆแล้วทำการหมุนข้อมือ เพียงเท่านี้ก็จะได้รอยของการควั่นที่สวยงามและเป็นมาตรฐานสำหรับการตอนกิ่ง การใช้งานง่ายมาก และช่วยประหยัดเวลาจากการใช้มีดควั่น โดยชาวสวนมะนาวใน อ.โพทะเล จังหวัดพิจิตร ใช้กันอย่างแพร่หลาย
ใช้สำหรับ : กรรไกรตอนกิ่ง ตอนกิ่ง กิ่งตอน มีดตอนกิ่ง
 
ชื่อสินค้า ราคา+ค่าขนส่ง สั่งซื้อจำนวน
ฟังกูราน ขนาด 1 กิโลกรัม 490 บาท
สารคอปเปอร์ป้องกันกำจัดโรคพืชสูตรทนฝนคุณภาพสูง จากประเทศเยอรมัน ประกอบด้วยเนื้อทองแดงบริสุทธิ์อยู่มากถึง 50% จึงใช้ป้องกันกำจัดโรคแคงเกอร์ และโรคพืชอื่น ๆ ที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อรา ได้ดีเยี่ยม ฟังกูรานจับติดใบพืชได้ดี ทนการชะล้างของฝน เพราะ อยู่ในรูปไมโครไนซ์ (Micronized Copper Hydroxide) มีอนุภาคเป็นผลึกรูปเข็ม ที่เล็กละเอียดมาก ( 2-4 ไมครอน) จึงสามารถแผ่กระจายครอบคลุมพื้นที่ผิวใบพืชได้มากกว่าสารคอปเปอร์อื่น ๆ จึงออกฤทธิ์กำจัดโรคพืชได้อย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพ โดยไม่เป็นอันตรายต่อพืช
ใช้สำหรับ : โรคแคงเกอร์
 

 
Live Chat