การเลือกตัวกรองน้ำในระบบเกษตร
วงบ่อซีเมนต์ที่ใช้ปลูกมะนาวนั้นตัววงบ่อซีเมนต์จะต้องแยกจากกันกับฝา และวางตัววงบ่อเทินอยู่บนฝาเท่านั้น ไม่แนะนำให้ใช้แบบตัววงกับฝาติดกันเพราะจะมีปัญหาเรื่องระบายน้ำ
 
                        


สถิติผู้เยี่ยมชม
ขณะนี้ 20 คน
วันนี้ 521 คน
วานนี้ 765 คน
สัปดาห์นี้ 521 คน
เดือนนี้ 11,866 คน
ปีนี้ 253,259 คน
ทั้งหมด 6,320,295 คน
มากสุด: 14,874 คน (เมื่อ 30.07.2016)

สาระด่วนๆ

เคล็ดลับของสวนเรา
Update | | |สั่งซื้อกิ่งพันธุ์ได้ 3 ช่องทางคือ ทางโทรศัพท์: 086-202-2522 หรือทาง LINE ID: @tayrai หรือ ผ่านเว็บได้ที่นี่
Update  ขณะนี้กิ่งพันธุ์ที่ตอนไว้แล้ว ณ วันที่ 15/10/2018 มีจำนวน 417 กิ่ง ถูกจองไปแล้ว 587 กิ่ง สั่งจองได้ที่นี่
Update  กำหนดส่งกิ่งพันธุ์ให้ผู้สั่งซื้อครั้งต่อไปคือ วันที่ 20 กรกฎาคม 2561 สั่งจองได้ที่นี่
คลิ๊กเพื่อดูภาพขนาดใหญ่ มาแล้วสำหรับ หนังสือคู่มือชาวสวนมะนาว ที่ถ่ายทอดจากประสบการณ์จริงของสวนมะนาวแป้นท้ายไร่ จ.พิจิตร กว่า 7 ปีในการรวบรวมเฝ้าสังเกต ทำการบันทึก บัดนี้ได้รวบรวมเป็นรูปเล่มสวยงามแล้ว โดยพิมพ์เป็นสีทั้งเล่ม เหมาะแก่การศึกษาและเก็บสะสม โดยชุดนี้ตีพิมพ์เป็นครั้งที่ 5 แล้ว สามารถคลิ๊กสั่งซื้อได้ที่นี่   หรือท่านที่ชำระเงินแล้วตรวจสอบได้ที่นี่
คลิ๊กดูภาพใหญ่
แบ่งปัน :   
การเลือกตัวกรองน้ำในระบบเกษตร (อ่าน 12,022)

เครื่องกรองน้ำนั้นถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญในระบบการให้น้ำแก่พืชผลเกษตรกรรมปัจจัยหนึ่ง หากเครื่องกรองนั้นมีประสิทธิภาพก็จะส่งผลต่อการให้น้ำและปุ๋ยแก่พืชผลการเกษตรที่ทั่วถึงกว่า ดังนั้นการลงทุนเรื่องเครื่องกรองน้ำถือเป็นปัจจัยสำคัญในการช่วยลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากความไม่มีประสิทธิภาพของกำลังแรงงานที่ทำหน้าที่ล้างแคะสิ่งอุดตันหัวฉีด ซึ่งความไม่มีประสิทธิภาพเหล่านี้อาจทำให้ต้นไม้ได้น้ำได้ปุ๋ยอย่างไม่ทั่วถึงและส่งผลเสียที่ตามมาต่อพืชผลเกษตรได้ เครื่องกรองน้ำปกตินั้นมีหลายรูปแบบ แบบไซโคลนเหมาะสำหรับน้ำที่มีทรายมาก กรองทรายเหมาะสำหรับการกรองที่มีอนุภาคที่ละเอียดมักใช้กับระบบน้ำหยด ข้อแนะนำที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือ ระบบให้น้ำอย่างน้อยนั้นจะต้องมีเครื่องกรองน้ำแบบตะแกรงหรือแบบดิสก์ แบบตะแกรงนั้นจะมีราคาถูกกว่า แต่ประสิทธิภาพในด้านการกรองนั้นจะด้อยกว่าแบบดิสก์ เนื่องจากเพราะมีการกรองเพียงแค่ผิวตาข่ายกรองเท่านั้นน แต่การกรองแบบดิสก์จะทำงานในลักษณะกรองที่ผิวและมีความลึกของการกรองด้วย การกรองแบบดิสก์จึงมีประสิทธิภาพและให้ประสิทธิผลที่ดีกว่า

Tags : กรองน้ำ  ระบบน้ำ               
โดย. webmaster [2011-05-30]
แสดงความเห็น
    เรื่องอื่นๆที่เกี่ยวข้อง
    การออกแบบระบบน้ำเพื่อการเกษตร/อุปกรณ์และการเชื่อมต่อท่อพีวีซี(อ่าน 4,272)
    ไรแดงแอฟริกันจอมดูดกินน้ำเลี้ยงอยู่บริเวณผิวใบมะนาว(อ่าน 3,909)
    การใช้เชื้อราไตรโคเดอร์มา(ชนิดแห้ง)ในการควบคุมโรคพืช (อ่าน 5,305)
    แนะนำการเลือกหัวจ่ายน้ำในสวนมะนาวแบบปลูกในวงบ่อซีเมนต์และแบบปลูกลงดิน(อ่าน 24,027)
    ปุ๋ยเกล็ดปุ๋ยชั้นดีที่อยู่นอกสายตาเกษตรกรไทย(อ่าน 59,207)

ร่วมแสดงความคิดเห็น
  ใช้ถ้อยคำที่สุภาพ, ไม่มีเนื้อหาในเชิงกล่าวหา ให้ร้าย หรือ หมิ่นประมาทผู้อื่น, ไม่มีเนื้อหาที่เจตนาก่อให้เกิดความเข้าใจผิด หรือ เจตนาให้เกิดความขัดแย้ง, ไม่มีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม และ ผิดกฎหมาย, ไม่มีเนื้อหาโฆษณาสินค้าหรือบริการ
ชื่อของคุณ
รายละเอียด
รหัสCaptcha Image Reload Image
ป้อนรหัส
 

 
Live Chat